3 dự án của Vũ “nhôm” bao giờ mới được thu hồi?

Ông Nguyễn Quang Vinh, PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho hay, sở dĩ chưa thể thu hồi 3 dự án vì đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch.

Trước đấy, UBND TP Đà Nẵng đã có tờ trình về việc yêu cầu thông qua danh mục, công trình dự án cần thu hồi đất và danh mục công trình vì lợi ích quốc gia công cộng để trình HĐND TP Đà Nẵng trong kỳ họp diễn ra từ 9 đến 12.7 .Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho rằng một vài dự án của Vũ “nhôm” chưa được thu hồi do chưa thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: Người lao động.

Cụ thể, tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất gồm 48 dự án trong đấy có 12 dự án chưa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch.

Theo UBND TP Đà Nẵng, đấy là các dự án cấp thiết cần thu hồi đất để phục vụ mục đích công cộng như công viên, quảng trường và bãi tắm công cộng, lối xuống biển, cảng biển được nhân dân TP đặc trưng quan tâm.

3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) gồm khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC có qui mô hơn 3,7 ha, khu dự án vệt du lịch ven biển của doanh nghiệp CP thi công Bắc Nam 79 có qui mô hơn 1,5 ha cộng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, Dự án nhà hàng và bến du thuyền của doanh nghiệp TNHH IVC ở quận Hải Châu có qui mô hơn 0,4ha.

Đến chiều 12.7, 100% đại biểu dự kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng tán thành thông qua danh mục 40 công trình, dự án cần thu hồi đất còn 8 dự án chưa được thông qua.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, nếu đã đi vào hoạt động xong thủ tục thì một vài dự án này sẽ được thông qua nghị quyết thu hồi vào kỳ họp tới.

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP thi công Bắc Nam 79, Chủ tịch hội đồng thành viên doanh nghiệp IVC. Trước đấy, ông Vũ từng bị khởi tố về tội làm lộ bí mật Nhà nước. Đến ngày 7.2.2018 Bộ Công an đã ra chọn lọc khởi tố ông Vũ thêm tội danh về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.


Canhoorchidpark.org – Theo Lao động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm