470 tỷ đồng chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh: Manh mún

TP.HCM đã có có 1 dự án chống ngập toàn diện rồi, ở sao không quyết tâm làm mà cứ xé nhỏ dự án?

Trước tài liệu Sở GTVT TP.HCM vừa phê duyệt dự án nâng cấp, xây mới hệ thống cống thoát nước… có tổng vốn 473 tỷ đồng nhằm chống ngập cho một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh, một vài chuyên gia tiếp tục bày tỏ các lo ngại.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn trong hiện trạng ngập sâu. Ảnh: SGGP

Trước hết, về mặt nguyên lý, GS.TS Hồ Long Phi, nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý nước và biến đổi khí hậu (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đồng tình có quan điểm: chống ngập trên một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh phải là 1 phương án được tìm hiểu tỉ mỉ, thống nhất, chẳng thể là biện pháp tạm thời kiểu dùng siêu máy bơm để chống ngập như thời gian vừa qua.

Ông nhấn mạnh, hệ thống thoát nước ở tuyến một vài con phố không đồng bộ, trong khi máy bơm chưa được tiến hành kiến thức về thủy lực, khiến lượng nước về không đủ cho máy vận hành. Nếu dùng máy bơm công suất nhỏ nhưng chia thành nhiều lưu vực sẽ hiệu quả, hợp lý hơn.

“Không máy bơm nào có thể chịu nổi, máy bơm chỉ có thể sử dụng trong tình cảnh nguy cấp chứ chẳng thể là biện pháp lâu dài”, GS Hồ Long Phi nhấn mạnh.

Phân tích sâu hơn về phương án chống ngập của Sở GTVT TP.HCM đưa ra, vị chuyên gia cho rằng, xét về mặt quản lý có thể đúng nhưng chưa chắc phương án đã hiệu quả.

“Phương án chống ngập có hiệu quả hay không tùy thuộc rất lớn vào kiến trúc của phương án đó. Tôi chưa biết Sở GTVT TP.HCM sẽ chống ngập kiểu gì, nên tôi chưa thể khẳng định phương án này có hiệu quả, có chống được ngập hay không?

Có điều tôi phải lưu ý, dù là phương án nào cũng phải hiểu rõ ngập úng một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh không chỉ do hệ thống cống thoát nước mà có lý do do triều cường. Khi mưa lớn gặp thêm triều cường dâng sẽ khiến một vài con phố bị ngập, nước chẳng thể thoát được. Vì thế, chống ngập ở một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh phải có biện pháp đồng bộ, kết hợp giữa thoát và ngăn.

Tức là, bên cạnh việc kiến trúc hệ thống cống thoát nước thì đều phải kiến trúc 1 dung tích điều tiết nước nhất định. Dung tích này có thể là hồ chứa, cũng có thể là 1 bể chứa… tùy thuộc vào diện tích, qui mô cũng như mực nước ở tuyến một vài con phố để kiến trúc cho thích hợp. Như vậy, khi triều cường dâng, lượng nước lớn sẽ bị dồn vào bể chứa. Trong khi, lượng mưa xuống sẽ thoát nhanh theo hệ thống công thoát nước. Một phương án, hai biện pháp, có bởi thế mới mong giải quyết được vấn đề”, vị GS nói.

Cùng có đó, GS Hồ Long Phi cũng nói rõ, chống ngập cho một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh thì cũng đồng thời phải có các phương án chống ngập cho một vài tuyến một vài con phố tương tự dọc lưu vực sông Sài Gòn.

Vị GS cho hay, rất nhiều tuyến một vài con phố dọc hai bờ sông Sài Gòn đều rơi vào hiện trạng ngập úng như tuyến một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh. Nguyên nhân là do một vài hồ điều tiết đã bị chiếm dụng, sử dụng vào mục đích khác, bởi thế, hiện trạng ngập úng mới diễn ra càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Bây giờ muốn chống ngập thì phải có một vài hệ thống điều tiết nước, chẳng thể khác.

Sao thế?

Cùng thảo luận về vấn đề này, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó kiến trúc sư trưởng TP không đồng tình có phương án của Sở GTVT TP.HCM. Vị KTS cho rằng, đó là biện pháp chống ngập theo kiểu chạy đua, đối phó, tốn ngân sách, không hiệu quả.

Vị KTS cho biết, để nhận định các công trình chống ngập có hiệu quả hay không, trước tiên phải tham khảo lại cấu trúc hệ thống. Hiện nay, 1 số khu vực bị lún so có một vài kiến trúc trước đó, gây ảnh hưởng đến dòng chảy. Vì vậy, buộc phải kiểm tra lại xem cấu trúc một vài con phố cống đã đủ độ dốc hay chưa. Sau đó là tham khảo việc khai thác, quản lý của TP.

Theo vị KTS, nói hệ thống thoát nước được thi công trước đó, hiện không thích hợp khiến cho hiện trạng ngập úng kéo dài là không chính xác. Dù dân số giai đoạn này có chiều hướng tăng, nhưng TP đã mở rộng và thi công mới thêm nhiều hệ thống thoát nước.

Vì vậy chẳng thể đỗ lỗi cho hệ thống thoát nước được thi công trước đó. Một trong các lý do khiến hiện trạng ngập úng kéo dài là do hiện tượng bê tông hóa, khiến lưu lượng nước thấm vào lòng đất ít, dẫn đến việc thoát nước dồn hết vào cống.

“Tôi không hiểu sao Sở GTVT lại kiên trì theo đuổi các biện pháp có tính manh mún, không đồng bộ bởi thế. TP.HCM đã có có 1 dự án chống ngập toàn diện, đã có kế hoạch đắp đê ngăn nước thủy triều dâng rồi, vậy ở sao không quyết tâm làm mà cứ xé nhỏ dự án để làm? Một dự án chống ngập cục bộ, từng đoạn một vài con phố sẽ không bao giờ có lại hiệu quả, chỉ tốn thêm tiền bạc.

Nếu quyết tâm triển khai dự án chống ngập của đô thị, cộng có việc tạo ra các hồ điều tiết, hạ thấp mực nước thủy triều, tôi tin sẽ giải quyết được vấn đề ngập úng giai đoạn này”- KTS Võ Kim Cương nhấn mạnh.

Canhoorchidpark.org – Theo Báo Đất Việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm