50 USD mỗi m2 giá thuê văn phòng khu đất vàng Sài Gòn

Hai tòa văn phòng mới vận hành trên các con phố Lê Duẩn và Lê Lợi, quận 1, TP HCM vừa lập đỉnh giá thuê, tăng 7-10 USD mỗi m2

Theo báo cáo phân khúc văn phòng TP HCM do CBRE mở bán, 3 tháng qua, giá chào thuê văn phòng hạng A và B ở thành phố này đạt mức bình quân 39,71 USD mỗi m2. Trong quý Thứ nhất của năm 2018, các tháp văn phòng hạng A có giá thuê tăng 3,5% so có quý trước và tăng 7,4% so có cộng kỳ năm ngoái.

Cá biệt có 2 cao ốc hạng A mới gia nhập phân khúc tọa lạc ngay khu trọng điểm quận 1 là Deutsches Haus và Saigon Centre GĐ 2 đã vọt lên vùng giá đỉnh, chạm ngưỡng 50 USD mỗi m2 1 tháng. Vào GĐ cao điểm lấp đầy, giá thuê văn phòng ở 2 tòa tháp này tăng 7-10 USD mỗi m2.

Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung giải đáp, sở dĩ các tháp văn phòng mới này có biên độ tăng lớn vì địa điểm đắc địa, tọa lạc trên đất vàng, chất lượng hạng A và được ứng dụng nhiều nguyên tắc, công nghệ tân tiến vào việc quản lý tòa nhà, tiết kiệm năng lượng. Do trong quý I/2018, phân khúc TP HCM không có nguồn cung văn phòng hạng A nên nhu cầu thuê đổ dồn vào các cao ốc trên đất vàng, khiến cho tốc độ lấp đầy cực nhanh và đẩy giá chào thuê lên.

Hai trong số các toà văn phòng giá thuê hạng A trên các con phố Lê Duẩn (TP HCM) . Ảnh: Silver House

Bà Dung phân tích, giá thuê các tháp văn phòng hạng A sẽ còn tiếp tục xu hướng đi lên khi nhu cầu thuê văn phòng cao cấp càng ngày càng tăng và nguồn cung đang khan hiếm. Chủ tòa nhà có lợi thế hơn trong việc đàm phán giá thuê trong GĐ này. Đây cũng là nguyên do đa phần các nhà đầu tư nước ngoài rất ưa chuộng mua lại nhóm BDS là cao ốc văn phòng nằm trong khu vực trọng điểm và đã đi vào vận hành.

Thống kê của đơn vị này cho biết, mật độ văn phòng hạng A còn trống ở TP HCM đang ở mức cực thấp, dao động 6%. Các nguồn cung mới gia nhập phân khúc trong năm 2017 đều mau chóng được lấp đầy. Thị trường tiếp tục hấp thụ phần quy mô nhỏ lẻ còn sót lại.

Riêng giá thuê văn phòng hạng B ở TP HCM có mức bình quân 22,35 USD mỗi m2 1 tháng. Giá chào thuê ở phân khúc này tăng 5,8% so có quý trước và nhích nhẹ 1,8% so có 12 tháng qua.

Trong các quý còn lại của năm 2018, phân khúc văn phòng cho thuê TP HCM được tiên liệu tiếp tục vận hành tốt. Từ nay đến năm 2020, nguồn cung mới hàng năm trung bình 26.000 m2 sàn. Nhu cầu thuê văn phòng vẫn sẽ rất cao và khách thuê càng ngày càng mong muốn tìm kiếm quy mô thuê lớn, chất lượng cao. Đơn vị này cho rằng giá thuê toàn phân khúc sẽ tăng thêm dao động 2% mỗi năm và mật độ trống sẽ ở mức rất thấp.

Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm