80.000 tỷ giải phóng mặt bằng làm đường cất hạ cánh số 3 sân bay Nội Bài

Tại buổi làm việc giữa UBND đô thị Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải chiều 6/4, Hà Nội đề xuất về việc sớm hoàn chỉnh quy hoạch và tổ chức cắm mốc giới quy hoạch, mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Hà Nội cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đô thị triển khai trước công tác giải phóng mặt bằng theo quy hoạch.


80.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng làm những con phố cất hạ cánh số 3 sân bay Nội Bài

Về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết, quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định số 590/QĐ-TTg ngày 20/5/2008, có định hướng sau 2020 sẽ triển khai đầu tư những nhà ga và những con phố cất hạ cánh số 3 về phía Nam, chi phí giải phóng mặt bằng, Cục Hàng không Việt Nam ước tính dao động 80.000 tỷ đồng.

Trong trường hợp đô thị Hà Nội có thể bố trí đủ vốn cho công tác giải phóng mặt bằng theo quy hoạch đã được duyệt nêu trên, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp có đô thị báo cáo Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chọn lọc. Theo phương án này không phải điều chỉnh quy hoạch được duyệt, chỉ rà soát điều chỉnh cục bộ địa điểm những công trình trong phạm vi quy hoạch được duyệt.

Còn trong trrường hợp không đủ vốn cho giải phóng mặt bằng để phát triển theo quy hoạch đã được duyệt, trước nhu cầu vận tải hàng không tăng nhanh Cục Hàng không Việt Nam đang đề xuất phương án rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên cơ sở quỹ đất hiện có và 1 phần đất quân sự phía Bắc.

“Đây là phương án khá phức tạp nên Cục Hàng không Việt Nam đề xuất cần thuê giải đáp quốc tế để thực hiện. Do nguồn vốn ngân sách dành cho công tác lập quy hoạch cũng gặp khó nên Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đang cân nhắc về nguồn để báo cáo Thủ tướng Chính phủ tham khảo, cho phép chọn lọc giải đáp nước ngoài để lập quy hoạch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài là cảng hàng không trọng tâm của cả nước, cửa ngõ của Thủ đô đâyn khách quốc tế và cả nước đi – về, do vậy cần được đầu tư tương xứng có địa vị của nó.

Do đây, Bộ trưởng đề nghị Thứ trưởng Lê Đình Thọ chỉ đạo Cục Hàng không và Tổng Công ty Cảng Hàng không khẩn trương tìm hiểu điều chỉnh quy hoạch, xem còn thích hợp thực ở hay không, tránh để đến khi quá tải như Tân Sơn Nhất mới điều chỉnh.

“Muốn làm quy hoạch thì ngoài trách nhiệm của những cơ quan trong Bộ, phải phối hợp nghiêm ngặt có Hà Nội để có tìm hiểu khoa học, cụ thể, cần có tầm nhìn chiến lược lâu dài, phải thích hợp có sự phát triển trong 50 thậm chí là 70 năm hoặc lâu Bên cạnh đây chứ không phải vừa quy hoạch xong đã lỗi thời không cung cấp nổi sự tăng trưởng vận tải. Nếu những cơ quan trong nước không cung cấp được tìm hiểu quy hoạch tốt thì mời giải đáp nước ngoài…”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị.

Theo Quy hoạch giao thông vận tải Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được nâng cấp thành sân bay quốc tế lớn phía Bắc. Đến năm 2020, Nội Bài đạt cấp độ sân bay 4E có lưu lượng hành khách đạt 20-25 triệu hành khách/năm.

Đến năm 2030, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có thể tiếp nhận 35 triệu hành khách/năm và sau năm 2030 là 50 triệu hành khách/năm.Trước đây, hồi giữa năm 2017, UBND đô thị Hà Nội đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo đầu tư dự án nhà ga T3, T4 sân bay quốc tế Nội Bài. Xem xét mở những những con phố bay trực tiếp từ những quốc gia, địa bàn khách du lịch quốc tế trọng tâm.

Hiện, sân bay quốc tế Nội Bài có nhà ga T1 và T2. Mục tiêu mở rộng nhà ga T3 và T4 là phát triển hạ tầng sân bay để phục vụ dao động 50 – 75 triệu hành khánh.

Sân bay Nội Bài hiện có tổng công suất 25 triệu hành khách mỗi năm. Năm 2015, nhà ga T2 được đưa vào làm việc, tất cả ga T1 chỉ khai thác khách quốc nội có công suất tối đa 8 triệu khách/năm. Tuy nhiên, T1 mau chóng đối mặt có vấn đề quá tải khi đâyn hàng chục triệu lượt khách mỗi năm.


Canhoorchidpark.org – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm