“Băm nát” quy hoạch và câu hỏi tại sao?


Bày tỏ quan điểm về những bất cập trong công tác quy hoạch giai đoạn này, theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, “đau” nhất có lẽ vẫn là những công trình trong ngành hàng không.

Quy hoạch của Hà Nội giai đoạn này có nhiều bất cập, nhất là liên quan phát triển hệ thống giao thông. Ảnh: Internet

“Có nhà ga, sân bay nào vừa đầu tư xong mà lại không xin cải tạo mở rộng, nâng cấp?”, ông Dũng đặt câu hỏi và chính mình ông chẳng thể hiểu nổi khi sân bay nào cũng có tình trạng này. Ví dụ, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vừa khánh thành đã ngay lập tức có yêu cầu nâng cấp. Sân bay Nha Trang mới đã đi vào hoạt động nhưng cũng đã phải xin nâng cấp 2 – 3 lần.

Riêng sân bay Tân Sơn Nhất, dù không rõ có thực hay không, nhưng Bộ trưởng Dũng có nghe báo lại cáo rằng, từ khi giải phóng đến nay đã cải tạo đến…17 lần, còn nhà ga sân bay Nội Bài cũng nâng cấp không biết bao nhiêu lần.

“Ở đó là vấn đề tư duy và tầm nhìn, kể cả cơ quan giải đáp lẫn cơ quan chọn lọc đầu tư đang có tầm nhìn quá ngắn, tôi chỉ thấy cơi nới và mở rộng”, ông Dũng bức xúc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn chứng thêm, các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Ghẽ đã mở rộng đến 3 lần. Trao đổi có ông Dũng về câu chuyện này, ông Nguyễn Đức Chung ( Chủ tịch UBND TP. Hà Nội) đã chia sẻ, người dân phản ánh đến ông Chung rằng, trong 10 năm nhà của họ đã “chặt” đến 3 lần. Hết chặt, mở rộng rồi lại nâng cấp.

Ông Chung thừa nhận, giả dụ những năm 1990, Hà Nội lấy rộng ra hai bên 200-300 m mặt các con phố thì thành thị đã có đủ tiền để phát triển hạ tầng không kém gì những nước khác. Nhưng đến giờ chúng ta phải trả giá vì đã làm quy hoạch “băm nát” Hà Nội. Năm qua, những khu đất 5-7 ha cũng bị “băm” ra cho 2-3 chủ đầu tư.

“Tôi không hiểu đằng sau có gì người ta xin nhau hay không, nhưng nhìn chung làm quy hoạch theo kiểu đây thì không bao giờ tốt được”, ông Chung cho biết.

Với tư duy bởi thế sẽ làm thiệt hại cho đất nước không biết bao nhiêu tiền, nhưng có điều lạ mà ông Dũng cảm thấy, là dù công tác quy hoạch kém cỏi như thế nhưng không thấy ai nói gì, không quy trách nhiệm được cho ai.

Nếu làm 1 lần, vài chục năm sau chưa phải sửa chữa thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi năm trước vừa làm, năm sau đã sửa, đem cùng lại thì không biết nhà nước và người dân tốn kém bao nhiêu tiền của.

Cái mất lớn hơn cả, theo ông Dũng là mất đi những thời cơ phát triển. Khi chúng ta có hệ thống giao thông tốt, đồng bộ, tân tiến thì xã hội và nền kinh tế sẽ phát triển nhanh, hiệu quả hơn rất nhiều.

Ông Hoàng Văn Cường – Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội thẳng thắn phân tích, quy hoạch của Hà Nội giai đoạn này có nhiều bất cập, nhất là liên quan phát triển hệ thống giao thông, có nhiều khu mới thi công đã khiến giao thông bắt đầu tắc trầm trọng.

“Hiện nay có tình trạng cấp phép 1 đằng nhưng khi thi công lại khác. Nhiều khu thành thị mới cấp phép hơn 20 tầng thì xây đến hơn 40 tầng. Chắc chắn Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đang bị áp lực rất lớn về chuyện này”, ông Cường bày tỏ.

Canhoorchidpark.org – Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm