Bảo Lộc định hướng trở thành trung tâm kinh tế phía nam của Lâm Đồng

Trong phát triển kinh tế – xã hội, kết cấu hạ tầng cơ sở đâyng vai trò chọn lọc và có tính mở các con phố cho sự phát triển lâu dài. Điều đây được TP.Bảo Lộc quan tâm đầu tư trong những năm qua.


Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương kết nối TP.Bảo Lộc có những tỉnh thành

Đột phá thi công kết cấu hạ tầng

Về hạ tầng thành thị, TP.Bảo Lộc nâng cấp những quốc lộ 20, 55, 27, 28, và những tỉnh lộ như 33 thành những tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng, song song có việc thi công kết nối vào sâu trong khu thành thị theo hình thức xương cá, giúp phát triển những khu thành thị mà không gây tắc nghẽn giao thông trong tương lai. Cải tạo quốc lộ 20 – đoạn từ Dầu Giây đến TP.Bảo Lộc, đã đã đi vào vận hành và thông tuyến.

Dự án các con phố xa lộ Dầu Giây – Liên Khương (từ Ðồng Nai đi Lâm Ðồng) có tổng vốn đầu tư tới 64.000 tỉ đồng, bắt đầu làm vào cuối năm 2017. Với chiều dài toàn tuyến 200,3 km. Bên cạnh đây, TP.Bảo Lộc cũng đã triển khai tuyến các con phố vành đai phía nam (tuyến các con phố tránh quốc lộ 20, đoạn qua TP.Bảo Lộc), các con phố chuyên dụng phía tây và nâng cao chất lượng những tuyến giao thông đối ngoại. Tổng chiều dài các con phố nội thị của TP.Bảo Lộc hơn 400 km, mạng lưới giao thông nội thị đã quy hoạch thích hợp có quá trình phát triển của TP.Bảo Lộc, 1 số các con phố chính được nâng cấp mở rộng trong đây có hơn 100 km được nhựa hóa, đi đến dễ dàng ít dốc đến những phường.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đã đi vào vận hành sẽ trở thành tuyến các con phố có ý nghĩa vô cộng quan trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ 20, đồng thời kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ có hệ thống mạng lưới các con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chuẩn bị, thời gian đi đến từ TP.HCM lên Bảo Lộc chỉ còn dao động 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ mất 1 giờ đồng hồ, giảm 1 nữa thời gian so có đi đến trên quốc lộ 20 như giai đoạn này.

Ngoài ra những tuyến các con phố trong TP.Bảo Lộc được nối tiếp mở rộng vào những khu du lịch, những danh lam thắng cảnh, những khu sản xuất… rất thuận lợi cho việc đi đến, giao lưu, thảo luận buôn bán từ khu trọng điểm đến những vùng như các con phố vào khu du lịch Đambri dài 16 km, mặt các con phố bê tông nhựa rộng 14 m.

Đô thị khởi sắc

Quá trình thành thị hóa diễn ra mau chóng ở thành thị trọng điểm thành phố, kéo theo nhu cầu đầu tư thi công kết cấu hạ tầng tương đối lớn. Những năm qua, lĩnh vực kết cấu hạ tầng thành thị đã được những cấp chính quyền TP.Bảo Lộc quan tâm đầu tư đúng mức, góp phần làm nhữngh tân căn bản bề ngoài.

Qua đây, những nguồn vốn đã tập trung đầu tư vào những lĩnh vực giao thông thành thị, cung cấp nước sạch, hệ thống thoát nước và xử lý chất thải rắn, hệ thống chiếu sáng thành thị, cây xanh, vỉa hè, hạ tầng điện, viễn thông… tương đối đồng bộ theo tiêu chí thành thị đã được phân hạng. Cùng đây là những công viên, hồ phong cảnh, bến xe… được đầu tư, tôn tạo, tạo lập bộ mặt thành thị theo hướng văn minh, tân tiến.Đường phố khu vực trọng điểm TP.Bảo Lộc đã được chỉnh trang

Ngoài việc đầu tư về hạ tầng giao thông, TP.Bảo Lộc còn tập trung đầu tư vào những lĩnh vực hệ thống thương mại, văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch,… cũng được TP.Bảo Lộc chú trọng đầu tư. Điển hình như công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng có diện tích 500 giường bệnh và nhiều trang thiết bị hiện đại tân tiến được đưa vào vận hành từ năm 2017, sẽ cung cấp 1 số lượng lớn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh và những vùng kế bên cũng như thúc đẩy mức sống của người dân địa phương tăng cao.

Đồng thời, việc lôi kéo những nhà đầu tư cũng đã làm nhữngh tân bề ngoài của TP.Bảo Lộc như việc thi công Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trung tâm thương mại Vincom cũng như có lại cho người dân cuộc sống tri thức, tân tiến hơn.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm