Bất động sản logistics Việt Nam nóng lên nhờ thương mại điện tử

Ngành hậu cần đang dẫn đầu 1 vài loại hình đầu tư BDS thương mại quyến rũ nhất châu Á Thái Bình Dương, trong đây có Việt Nam.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa mở phân phối báo cáo tổng quan về tiềm năng của phân khúc BDS hậu cần (logistics) Việt Nam trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ rộng khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đơn vị này cho biết, ở Việt Nam, cộng có sự phát triển không ngừng của phone thông minh và mức độ phủ sóng mạng 4G càng ngày càng mở rộng, doanh thu từ hoạt động mua sắm trực tuyến liên tục tăng thêm. Theo đây là nhu cầu cũng như sức ép càng ngày càng tăng lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, 1 vài kênh phân phối và phân phối lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng, nhà kho.

Đơn vị này dẫn nguồn cuộc khảo sát “Sự thật về người tiêu dùng trực tuyến” do KPMG thực hiện, người tiêu dùng Việt Nam thích sự tiện lợi của tính năng so sánh giá, 1 vài đợt giảm giá trực tuyến và 1 vài gói dịch vụ sản phẩm được chào phân phối có mức giá tốt hơn trên 1 vài trang chuyên phân phối lẻ trực tuyến như Amazon, Lazada và Tiki.

Trên thực ở, phân khúc thương mại điện tử Việt Nam cũng ghi nhận được các thương vụ lớn như Alipay của Jack Ma, nhà sáng lập của Alibaba bắt tay có Tổng doanh nghiệp chi trả quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Trong khi đây, cổng thông tin thương mại điện tử nội địa Tiki đã nhận được 44 triệu USD đầu tư từ JD.com – đối thủ tranh đua của Alibaba. Trước đây, vào năm 2016, Central Group đã thâu tóm Zalora Việt Nam và chính thức đổi tên thành Robins Việt Nam.

Cảng, khu bãi, khu công nghiệp, khu trung chuyển hàng hóa thuộc nhóm BDS logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

JLL phân tách, logistics là 1 phần chẳng thể thiếu trong việc phát huy trọn vẹn tiềm năng và sự phát triển thành công của phân khúc thương mại điện tử. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ logistics và hoạt động thương mại điện tử nước ngoài đang rất nỗ lực để không bỏ lỡ thời cơ thâm nhập phân khúc Việt Nam. Sự ra đời của Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW ở Việt Nam, 1 liên doanh giữa Quỹ đầu tư toàn cầu Warburg Pincus và nhà đầu tư Becamex IDC vào tháng 1/2018 có thể xem là 1 dấu hiệu cho thấy tiềm năng lớn lao của phân khúc này.

So có 1 vài nước khác trong khu vực, phân khúc logistics của Việt Nam vẫn còn trong GĐ sơ khai, phân khúc chủ yếu cung cấp 1 vài sản phẩm có nguyên tắc kỹ thuật thấp, phát triển ở khu vực xa trọng điểm. Với tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử và lĩnh vực sản xuất, phân khúc logistics Việt Nam được chờ mong sẽ bước lên 1 nấc thang mới trong công đoạn phát triển của phân khúc này, tương tự như công đoạn mà 1 vài phân khúc khác trong khu vực đã trải qua.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng nêu ra 1 số thách thức đối có BDS logistics Việt Nam. Thách thức thứ nhất là mức chi tiêu cho việc phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam tương đối cao so có 1 vài nước trong khu vực. Việc phát triển được 1 hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ và xuyên suốt vẫn còn là 1 chặng các con phố dài. Vẫn có nhiều dự án giao thông vận tải bị chậm công đoạn do sự chậm trễ trong công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, huy động vốn cũng như mô hình hợp tác công tư (PPP) chưa đem đến được nhiều thành công như chờ mong.

Thách thức thứ hai là quy trình giao thương xuyên biên giới của Việt Nam bao gồm cả về thời gian và kinh phí vẫn còn cần nhiều cải tiến đáng kể. Theo báo cáo “Doing Business 2018” của World Bank, hiện Việt Nam đang mất 105 giờ để xuất khẩu sản phẩm có lợi thế so sánh và và 132 giờ để nhập khẩu phụ tùng ôtô, dài hơn đáng kể so có 62 giờ đối có xuất khẩu và 54 giờ nhập khẩu ở Singapore.

Chi phí chuyển nhượng qua biên giới, bao gồm kinh phí tuân thủ thông tin thủ tục và kinh phí xuất nhập khẩu, ở Việt Nam kém tranh đua hơn so có đa số 1 vài nước trong khu vực. Trong tổng số, kinh phí tuân thủ thông tin thủ tục chiếm hơn 30% so có chỉ 10-15% ở 1 vài nước phát triển như Singapore.

Theo Chỉ số tranh đua toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017-18, Việt Nam đạt mức tăng tương đối khiêm tốn, đạt hạng 55 và theo sát sau là Philippines (hạng 56). Tuy vậy, Việt Nam vẫn cần nỗ lực để đạt được cải tiến trên toàn bộ 1 vài phương diện, đặc thù là ở 1 vài chỉ số trong Nhóm 1 vài đề nghị cơ bản (thứ 75), đặc biện là hạng mục Giáo dục đại học và đào tạo (thứ 84) trong bối cảnh việc thiếu lực lượng lao động có trình độ cao đang là gặp khó cho hoạt động kinh doanh.

Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án Orchid Park Xem Thêm