Bất động sản quận 2 chuẩn bị đón “cú hích” mùa cao điểm

Từ năm 2017, Quận 2 “vươn mình” trở đô phân khúc nhà đất dẫn đầu toàn thành phố khi khu thành phố Thủ Thiêm thành hình và nhiều dự án hạ tầng đã đi vào hoạt động. Sau hơn nửa năm 2018 khá “trầm” vì ảnh hưởng phân khúc đất nền nóng sốt, quận 2 được kỳ vọng sẽ “sôi động dữ dội” vào những tháng cuối năm nhờ “cú hích” mùa cao điểm.

Quận 2 “vươn mình” nhờ Thủ Thiêm

Khu Đông bao gồm khu Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức vốn là 1 trong hai khu vực dẫn đầu phân khúc nhà đất TP.HCM lâu nay. Tuy nhiên, kể từ khi khu thành phố Thủ Thiêm thành hình có 4 tuyến những con phố chính đã đã đi vào hoạt động (bao gồm R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Đường Ven hồ trọng điểm), R3 (Đường ven sông Sài Gòn), R4 (Đường vùng châu thổ, những con phố châu thổ, những con phố ven sông – khu dân cư), nhà đất khu này mới củng cố vững chắc ở ngôi đầu, trong đấy chuyển nhượng sôi động nhất vẫn là ở những dự án kế bên khu thành phố mới được thành phố xác định là trọng điểm tài chính – dịch vụ trong tương lai.

Trong cơn lốc tăng giá chóng mặt của đất nền vào cuối năm 2017, nhà đất khu vực này cũng tăng rất nhanh, những địa điểm nhà đất có giá trên 100 triệu đồng/m2 đã phát triển thành phổ biến. Những căn hộ cao tầng địa điểm đẹp, sát Thủ Thiêm cũng “leo giá” lên 50 – 70 triệu đồng/m2, trở thành “hàng nóng bỏng tay” khiến nhiều người e ngại vì sợ biên độ giá khó tăng thêm nhiều, lợi nhuận tương lai khó đạt mức cao.

Trong bối cảnh đấy, những khu vực khác của quận 2 phát triển thành lôi kéo tầm nhìn của những nhà đầu tư, đặc thù là những dự án nhữngh biên Thủ Thiêm chừng 2 – 3 km. Bởi có hạ tầng đã đi vào hoạt động tốt như ở quận 2 thì khoảng nhữngh này không phải là vấn đề, cư dân sống ở những dự án này vẫn có thể hưởng đa số những tiện ích ở khu Thủ Thiêm và khu trọng điểm; đồng thời những dự án này cũng tận dụng được những lợi thế về hạ tầng, giao thông của khu vực Thủ Thiêm mà giá cả chênh lệch giữa những dự án chỉ nhữngh nhau 1 – 2 km lại rất lớn.

Theo thống kê của 1 đơn vị khảo sát phân khúc trực tuyến, lượng người nghiên cứu và tải tài liệu những dự án ở khu vực quận 2 trên website của đơn vị này trong tháng vừa qua tăng rất nhanh, đặc thù là những dự án mới mở phân phối ở những khu vực kế bên khu dân cư Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc…

Ở khu vực này, giá căn hộ cao tầng giao động từ 35 – 70 triệu đồng/m2. Trong đấy, dự án Gem Reverside ở khu vực Nam Rạch Chiếc được tải nhiều vì chiếm ưu thế khá lớn vì giá ở mức thấp (giá xem xét tầm 40 triệu đồng/m2) và tổng diện tích căn hộ cao tầng phong phú, thích hợp có nhóm bạn lớn nhất là nhóm khách trung cấp.

Ông Vũ Quốc Việt Nam Giám đốc Cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, chủ đầu tư dự án Gem Riverside, cho biết: “Gần đấy rất nhiều bạn quan tâm đến dự án của chúng tôi bởi mức giá trình làng thích hợp so có những dự án khác trong cộng khu vực. Chỉ có tầm 2,8 tỷ đồng bạn đã có thể có 1 căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ rộng rãi cho cả gia đình ở trong khu căn hộ cao tầng cấp cao bên sông có đầy đủ những tiện ích, hạ tầng hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu thành phố Thủ Thiêm, băng qua hầm vượt sông Sài Gòn là đến quận 1 nên rất thích hợp có người đang làm việc ở quận 1, quận 3”.

“Cú hích” mùa cao điểm

Dù phân khúc nhà đất năm 2017 cũng như 6 tháng đầu năm 2018 được phân tích khá tốt, chuyển nhượng ổn nhưng riêng phân khúc căn hộ cao tầng ít sôi động bởi ảnh hưởng của “cơn sốt” đất nền ở những khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Củ Chi… vào cuối 2017 và đầu 2018.

Thị trường đất nền nóng sốt kéo nhà đầu tư về đấy vì thời cơ lướt sóng nhiều, lợi nhuận cao khiến phân khúc căn hộ cao tầng phần trầm lắng. Theo những chuyên gia, việc chuyển nhượng đất nền theo những cơn sốt như giai đoạn này đối mặt rất nhiều rủi ro, đặc thù là có những người “hốt hụi chót”. Do đấy, khi đất nền có dấu hiệu xuống dốc là những nhà đầu tư nhạy hơi đã nhanh chân rút khỏi và đưa dòng tiền trở về phân khúc căn hộ cao tầng.

Tại hội thảo “Phát triển nhà đất Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng” tổ chức ngày 11/8/2018, ông Phan Trường Sơn – Trưởng phòng Quản lý Bất động sản Sở Xây dựng TP.HCM, khẳng định loại hình căn hộ cao tầng cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở tất yếu ở TP.HCM trong tương lai, căn hộ cao tầng vẫn là phân khúc truyền thống của thành phố trong nhiều năm tới.

Còn theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), hiện trạng trầm lắng của phân khúc căn hộ cao tầng 6 tháng đầu năm 2018 chỉ là những dấu hiệu chững lại có tính thời điểm. Cũng theo tổ chức này, phân khúc sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm 2018, cũng là cao điểm của phân khúc nhà đất. Trong đấy, phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của phân khúc, còn phân khúc nhà ở cấp cao cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra cao cấp khác biệt, đặc biệt, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Dự kiến, phân khúc nhà đất thành phố nhìn chung và khu Đông nói riêng, trong đấy có Quận 2 được dự báo sẽ rất sôi động vì nguồn tiền từ những nhà đầu tư trong nước cũng như kiều hối từ nước ngoài đổ về tập trung vào thời điểm cuối năm.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm