Bất động sản Quảng Ngãi bắt đầu ‘nở rộ’

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận đang có 1 số trường hợp nhà đầu tư nhà đất trên địa bàn không có khả năng thực hiện dự án; khi hết thời gian tìm hiểu, khảo sát thì xin đổi tên hoặc điều chỉnh quy hoạch, chọn lọc chủ trương đầu tư…

Ngày 22.9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa có công văn về việc tăng cường quản lý những dự án đầu tư kinh doanh nhà đất.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng hiện có 1 số trường hợp nhà đầu tư không có khả năng thực hiện dự án, khi hết thời gian tìm hiểu, khảo sát (6 tháng) hoặc đã cho chủ trương thực hiện dự án (12 tháng) thì xin đổi tên hoặc đề nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án, điều chỉnh chọn lọc chủ trương đầu tư…

Do đây, ông đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát kỹ những trường hợp nêu trên, nếu quá 6 tháng thì văn bản tìm hiểu, khảo sát không còn hiệu lực; nếu quá thời gian quy định ở chọn lọc chủ trương đầu tư đã cấp (12 tháng) mà nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án thì khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án và giao cho nhà đầu tư khác đủ năng lực thực hiện.

Hoạt động chào mời mua đất dự án đang rầm rộ ở Quảng Ngãi

Thời gian vừa qua, chỉ tính riêng cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký vô vàn công văn cho phép đầu tư, chấp thuận chủ trương, thống nhất tiêu chuẩn… cho vô vàn dự án nhà đất ở TP.Quảng Ngãi và những huyện.

Chưa bao giờ phân khúc nhà đất ở Quảng Ngãi nở rộ như thời gian gần đây. Nhiều dự án ở TP.Quảng Ngãi đang được những đơn vị phân phối đến từ TP.HCM, Đà Nẵng rao phân phối. Tuy nhiên, nói chung sức mua vẫn không đáng kể.

Canhoorchidpark.org – Theo Một Thế Giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm