Bất động sản Thủ đô: Đón “sóng” cơ hội từ đường sắt trên cao

Theo nhận định của 1 vài chuyên gia, tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động không chỉ giải quyết sức ép giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế mà còn mở ra các thời cơ nhà đất mới.

Giao thông “nhẹ nhõm”

Mới đấy, tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đã chính thức được hoạt động thử nghiệm trên các con phố ray, dự trù chính thức đưa vào sử dụng. Với 13 đoàn tàu, mỗi tàu 4 toa chạy trên tổng chiều dài gần 13km, qua 12 nhà ga trên tốc độ khai thác bình quân 35km/h, việc lưu thông của người dân trong 1 vài khu vực dọc tuyến các con phố này sẽ phát triển thành mau chóng. Loại hình phương tiện mới này được chờ mong “cứu cánh” cho vấn nạn giao thông thủ đô, giảm đáng kể hiện trạng ách tắc.

Sự kiện đã lôi kéo sự quan tâm rất lớn của dư luận, đặc trưng là giới đầu tư nhà đất bởi theo 1 vài chuyên gia, bạn thường có tâm lý e ngại về hiện trạng giao thông, trong đây có tuyến các con phố Nguyễn Trãi vào trọng điểm đô thị, không ngừng nghỉ xảy ra hiện trạng ách tắc.

“Vì thế, thời gian gần đấy, mật độ thuận có tốc độ đã đi vào hoạt động của tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông là độ nóng của 1 vài dự án nhà đất phía Tây Hà Nội, đặc trưng là các dự án dọc tuyến các con phố này. Mới đấy, khi tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được đâyng chạy thử để dự trù đưa vào hoạt động chính thức, tức thì giá trị nhà đất khu vực xung quanh đã có các biến động theo chiều hướng tích cực”, 1 vị chuyên gia cho hay.

Trước đây, không ít bạn đã rục rịch tìm kiếm 1 vài dự án hưởng lợi từ hệ thống giao thông này bởi các tiện ích trong tương lai là cực kỳ lớn lao. Thậm chí, thời điểm đây, tài liệu này còn làm sống lại nhiều dự án đã “đắp chiếu” từ lâu.

Hiện ở, công đoạn thi công dự án The Terra – Hào Nam đang vượt kế hoạch đã đề ra.

Hút khách nhờ địa điểm và công đoạn

Nằm ở địa điểm gần kề điểm đầu ga các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đây cũng chính là nguyên do khiến dự án The Terra – Hào Nam thời gian này là 1 trong các cái tên được chờ mong nhất.

Tọa lạc ở khu vực trọng điểm quận Đống Đa – khu vực sầm uất, đầy sức sống và năng động giữa lòng đô thị Hà Nội, ở địa điểm này, cư dân tương lai của The Terra – Hào Nam chỉ mất vài phút phút tản bộ để tới nhà ga tuyến các con phố sắt. Việc lưu thông đến 1 vài khu vực nội thành khác cũng như ngoại thành không còn bất cứ gặp khó nào, tiết kiệm thời gian và kinh phí hơn bao giờ hết.

Sở hữu địa điểm thuận lơi ngay 1 vài trục giao thông huyết mạch như các con phố Hào Nam, Hoàng Cầu, Giảng Võ, Nguyễn Thái Học, dự án còn được thừa hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng, vật chất khu vực kế bên được đầu tư phát triển đồng bộ. Chỉ trong bán kính chưa đầy 1km, toàn bộ tiện ích phục vụ cho cuộc sống của cư dân đều được cung cấp.

Ngoài ra, sức hút của The Terra – Hào Nam còn được thể hiện rõ qua công đoạn thi công. The Terra – Hào Nam là dự án gồm tòa nhà hỗn hợp căn hộ chung cư và thương mại dịch vụ gồm khu thấp tầng có 25 căn hộ chung cư, khu cao tầng 72 căn hộ chung cư và điểm nhấn là dãy nhà phố nhà phố thương mại có mặt các con phố 7m ở mặt phố Hào Nam.

Được biết, chính thức bắt đầu làm từ ngày 16/3/2018 nhưng giai đoạn này, công trường The Terra – Hào Nam cực kỳ nhộn nhịp, vượt kế hoạch đã đề ra. Hiện ở, chủ đầu tư đã áp dụng cất nóc 9 căn ở mặt các con phố Hào Nam vào ngày 29/8 vừa qua còn khối cao tầng đã đã đi vào hoạt động đổ bê tông sàn vành semi tầng hầm B2 ngày 21/8/2018.

Với đà thi công này, Văn Phú – Invest chắc chắn đã đi vào hoạt động dự án đúng cam đoan, chắc chắn cả về thời gian và chất lượng. Theo kế hoạch, dự án sẽ được bàn giao vào cuối năm 2019. Sau khi đã đi vào hoạt động The Terra – Hào Nam chờ mong là 1 dự án lôi kéo đông đảo bạn và nhà đầu tư vì địa điểm đẹp, giao thông thuận lợi, cư dân sầm uất, đông đúc, cuộc sống năng động và chất lượng công trình chắc chắn.

Cũng theo vị chuyên gia trên, bên cạnh nhân tố thuận lợi về giao thông, thiết kế…, đấy là 1 điểm cùng lớn cho dự án này, khẳng định lòng tin của bạn và danh tiếng của chủ đầu tư. Vì thế, có số lượng ít (chỉ có 72 căn chung cư và 25 căn shophous lẫn liền kề), có 1 căn nhà ở The Terra – Hào Nam trở thành 1 điều không thuận lợi bởi nguồn cung trên phân khúc về loại hình sản phẩm này không nhiều.

Canhoorchidpark.org – Theo Cafef

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm