Bí thư Đà Nẵng: Phải tháo dỡ công trình trái phép của Mường Thanh

“Nếu để cho những công trình trái phép của Mường Thanh tồn ở thì còn gì kỷ cương phép nước. Quận Ngũ Hành Sơn phải cương quyết tháo dỡ những hạng mục sai phạm”, ông Nghĩa nói.

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu. Cử tri bức xúc trước hiện trạng thi công trái phép tràn lan trên địa bàn. Các cơ quan công dụng còn buông lỏng quản lý thi công.

Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cử tri Đặng Văn bức xúc phản ánh việc Doanh nghiệp tư nhân thi công số 1 tỉnh Điện Biên đã thi công trái phép 104 căn hộ chung cư ở dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 có diện tích 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đây, tầng 2-5 làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi…Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ chung cư.

Ông nói chủ đầu tư đã thi công trong thời gian dài, nhưng mới đây những cơ quan công dụng TP Đà Nẵng mới phát hiện. Báo chí vào cuộc, UBND TP Đà Nẵng nhiều lần ra văn bản đốc thúc, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tháo dỡ những hạng mục sai phạm.

Cử tri Lê Đình Phúc cũng bức xúc đề nghị chính quyền Đà Nẵng xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân đã buông lỏng quản lý để chủ đầu tư thi công 104 căn hộ chung cư trái phép nói trên.Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà. Ảnh: Đắc Đức.

Theo phản ánh của cử tri, sau khi xây 104 căn hộ chung cư, chủ đầu tư đã phân phối cho người dân. Nếu tháo dỡ, chính quyền Đà Nẵng và chủ đầu tư sẽ giải quyết ích lợi của người dân như thế nào?

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng khẳng định quan điểm của lãnh đạo đô thị là kiên quyết xử lý công trình sai phép Mường Thanh.

“Trách nhiệm trực tiếp là quận Ngũ Hành Sơn sẽ phải làm. Chủ đầu tư đưa 1 số người dân ra làm bình phong cho sai phạm của họ, nhưng phép nước phải có kỷ cương, phải làm đúng theo quy định”, Bí thư Nghĩa khẳng định.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm