BIDV không được bán chung cư Gia Phú ngay

“BIDV sẽ không phân phối được chung cư ngay vì bên mua sẽ phải qua Sở và cam đoan sẽ phải chịu trách nhiệm đối có người mua, nên cư dân không phải lo lắng quá”, 1 đại diện Sở Xây dựng cho biết.Công an từng ra chọn lọc bắt tạm giam lãnh đạo Công ty Địa ốc Gia Phú. SƠN SƠN

Liên quan đến việc Ngân hàng BIDV thông báo phân phối đấu giá chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức, TP.HCM) để thu hồi khoản nợ hơn 232 tỉ đồng, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết trước đấy Sở từng hướng đến biện pháp tìm 1 doanh nghiệp mua lại dự án, tiếp tục thi công đã đi vào hoạt động để bàn giao cho bạn. Thời điểm đấy có 1 doanh nghiệp đã có ý định mua lại nhưng do 1 số trục trặc và do không điện thoại được bên Công ty Địa ốc Gia Phú nên không thành

Sau đấy Sở Xây dựng đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an TP.HCM, đề nghị Viện KSND TP.HCM, Công an TP bắt giữ lãnh đạo doanh nghiệp này để xử lý. Tuy nhiên, Viện KSND TP.HCM không chấp thuận, hủy bỏ chọn lọc khởi tố vụ án, khởi tố bị can dù Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có chọn lọc khởi tố hình sự ông Nguyễn Hùng Nghiêm (Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Gia Phú) và bà Đoàn Thị Hoàn My (Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Gia Phú) và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã ra chọn lọc khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối có ông Nguyễn Hùng Nghiêm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị phê chuẩn một vài chọn lọc này.

Mới đấy Sở Xây dựng đã họp có Viện KSND TP.HCM, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng BIDV đề nghị BIDV khoanh nợ, sau đấy BIDV khởi kiện lãnh đạo Công ty Địa ốc Gia Phú ra tòa. Trên cơ sở đấy tòa sẽ xét xử các người liên quan. Tuy nhiên đến nay chưa thấy BIDV báo cáo lại. “Ngân hàng BIDV sẽ không phân phối được chung cư ngay vì bên mua sẽ phải qua Sở và cam đoan có Sở rằng bên mua sẽ phải chịu trách nhiệm đối có người mua, khi đấy Sở Xây dựng mới cho giải quyết chuyển nhượng chung cư, nên cư dân không phải lo lắng quá”, 1 đại diện Sở Xây dựng cho biết.

Thông tin từ Sở Xây dựng cũng cho biết, hiện Ngân hàng BIDV đã phân phối khoản nợ vay cho Công ty Quản lý nợ của Ngân hàng Nhà nước, BIDV chỉ đứng trên cương vị người đại diện chủ quản lý nợ của Ngân hàng Nhà nước.

Trao đổi có Báo Thanh Niên, ông Đoàn Minh Vĩ, Phó giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Trường Sơn, cho biết khoản vay của Công ty Địa ốc Gia Phú là Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) cho vay. BIDV tiếp nhận lại khoản nợ từ khi sáp nhập MHB và BIDV đang tổ chức triển khai một vài phương án xử lý nợ theo quy định pháp luật.

Về một vài ý kiến dư luận liên quan đến chung cư Gia Phú, BIDV sẽ có văn bản trả lời và đăng tải công khai trên một vài phương tiện tài liệu đại chúng.

“Hiện nay BIDV đang đăng tải tài liệu chọn lọc tổ chức đấu giá nhằm tìm kiếm chủ đầu tư/chủ nợ mới có bí kíp, có năng lực tài chính để đã đi vào hoạt động dự án, chủ đầu tư mới/chủ nợ mới sẽ tiếp nhận tất cả quyền và nghĩa vụ liên quan đến khoản nợ của Công ty Địa ốc Gia Phú ở BIDV. Việc BIDV phân phối khoản nợ không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân mua căn hộ cao tầng. Quyền lợi hợp pháp của người dân sẽ được pháp luật bảo vệ theo đúng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng đã ký kết giữa chủ đầu tư và bạn mua căn hộ cao tầng”, ông Vĩ cho hay.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm