Biệt phủ không phép của Đại úy Công an: Thêm sai phạm

Theo ông Công, quan điểm của huyện là sai, vi phạm chỗ nào sẽ xử lý chỗ đây, không có chuyện tạo điều kiện hay bao che.

Xung quanh tài liệu căn nhà và trọn vẹn công trình của Đại úy Công an xây không đúng vị trí đất được thuê, ngày 7/5, thảo luận có báo Đất Việt, ông Lê Văn Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho rằng, huyện đang cho kiểm tra lại.

“Chỗ nào không đúng thì cứ theo pháp luật mà làm. Hiện ông Công đang phá cổng và tường rào rồi. Ông Công cũng đang đưa máy cẩu vào và phá nhà trên”, ông Thao nói.

Theo ông Thao, ngoài giám sát việc tháo dỡ những hạng mục xây trái phép, những ban ngành của huyện vẫn đang tiếp tục làm rõ những hạng mục còn lại xem có nằm trong quy mô 523 m2 được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 50 năm để làm khu kinh doanh thu mua nông sản và phân phối vật tư nông nghiệp hay không, hay nằm ngoài vị trí đất được thuê. Tất cả đang đo đạc để xác định lại.Căn villa được ông Phạm Văn Công thi công nhữngh các con phố dao động 50 – 60 m, nằm ngoài vị trí được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê đất để làm khu thu mua nông sản. Ảnh: NLĐ

Về việc này, ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng TN&MT huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Hiện gia đình đang cho tháo dỡ căn nhà 2 gian cấp 4, tường rào, và mái cổng phía giáp Quốc lộ 217″.

Trước đây, theo hồ sơ được UBND huyện Vĩnh Lộc cung cấp, không chỉ căn nhà cấp 4 được thi công vi phạm mà trọn vẹn căn nhà trông như villa của Đại úy Phạm Văn Công, cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc cũng thi công không đúng vị trí đất được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê để làm vị trí thu mua nông sản.

Trong hợp đồng được ông Nguyễn Văn Công đứng ra cho Đại úy Công thuê 523 m2 đất ở xã Vĩnh Thành có hồ sơ nêu rõ khu đất được thuê có chiều rộng mặt các con phố Quốc lộ 217 là 25 m (phía trong là 20 m2) và có chiều sâu là 24 và 23 m.

Đây là vị trí đất mà Đại úy Công xin UBND xã Vĩnh Thành bàn giao cho ông để ông thực hiện dự án trồng cây lâu năm nhưng UBND tỉnh Thanh Hóa chưa có văn bản chấp thuận

.Nhìn phía ngoài căn nhà chẳng khác nào “biệt phủ” khi có đầy đủ những hạng mục như nhà ở, hòn non bộ, bể bơi, sân vườn, cây cảnh và nó chẳng giống có khu thu mua nông sản 1 chút nào. Ảnh: NLĐ

Như đã đưa tin, dù được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để kinh doanh thu mua nông sản và buôn phân phối vật tư nông nghiệp nhưng ông Phạm Văn Công đã cho xây nhà cửa, hồ bơi, sân vường, hòn non bộ… trông giống như 1 khu villa hoành tránh, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

“Chúng tôi xây cái chòi, huyện, xã còn nắm được thì hà cớ gì cả 1 biệt phủ rộng hơn 5.000m2 lừng lững không phép mọc ngay sát quốc lộ 217 lại không có 1 cơ quan công dụng nào vào cuộc xử lý triệt để” – ông T, cán bộ quân đội nghỉ hưu bức xúc.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Canhoorchidpark.org theo Baodatviet.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm