Biệt thự triệu đô ở Hà Nội hối hả ‘đắp đập be bờ’ chống bão

Sau nhiều năm bàn giao cho bạn, hàng trăm căn villa, nhà phố liền kề có giá trị hàng tỷ đồng ở khu dân cư mới Lê Trọng Tấn – Geleximco luôn sống trong cảnh cứ mưa to lại lo ngập. Trước cơn bão số 4, cư dân lại hối hả “đắp đập be bờ” quanh villa bằng những bao tải cát chống ngập.

Ban quản lý khu dân cư mới Lê Trọng Tấn – Geleximco vừa có thông báo về việc dự định ứng phó ngập lụt cơn bão số 4. Nêu ở thông báo này, phía Ban quản lý cho biết, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 4, cảnh báo mưa lớn từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở những tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt); nguy cơ xảy ra ngập úng.

Hàng trăm bao cát được vận chuyển bằng xe tải đến khu dân cư mới Lê Trọng Tấn – Geleximco trước cơn bão số 4.

Để ứng phó có cơn bão số 4 và đợt mưa lớn sắp tới, Ban quản lý khu dân cư mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, yêu cầu những hộ dân ở đấy đặc trưng là những hộ có hầm đưa tất cả tài sản, vật dụng từ tầng hầm lên những tầng cao để tránh hư hỏng.

Đồng thời, yêu cầu cư dân dự định máy bơm, máy phát điện, file chắn nước tầng hầm (nếu có) để bơm nước và xử lý kịp thời trong trường hợp nước ngập vào hầm.

Cư dân hối hả “đắp đập be bờ” quanh villa triệu đô.

Ngoài ra, Ban quản lý khu dân cư mới Lê Trọng Tấn – Geleximco cho biết, đã dự định 6 máy bơm và hàng trăm bao cát phục vụ bơm và ngăn nước đối có hộ dân có tầng hầm để ứng phó ngập lụt trước ảnh hưởng cơn bão số 4. “Hàng trăm bao cát phục vụ bơm và ngăn nước miễn phí đối có những hộ có tầng hầm (yêu cầu cư dân chủ động có bao cát về nhà mình)” – thông báo nêu rõ.

Sau nhiều trận mưa lớn phải “sống chung có lũ”, không ít hộ gia đình đã chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm.

Ghi nhận ở khu thành phố ngay trong ngày 16/8, hàng trăm bao cát đã được vận chuyển bằng xe tải đến ứng cứu “làng” villa triệu đô nơi mà cứ mưa lớn là ngập. Nhiều hộ gia đình cũng hối hả vận chuyển hết đồ đạc từ tầng hầm lên tầng cao trước thông báo ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Sau nhiều trận mưa lớn phải “sống chung có lũ”, không ít hộ gia đình đã chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm. Cùng có đây đa số những ngôi villa có tầng hầm đều dự định máy bơm nước để xử lý kịp thời trong trường hợp nước ngập vào hầm.

Sau mỗi trận mưa lớn nước ngập sâu trong những tầng hầm.

Cư dân ở nhiều chung cư ở Hà Nội đặt vấn đề về phương án chống ngập đặc trưng ở khu vực tầng hầm chắc chắn an toàn.

Ở Hà Nội, thực ở giai đoạn này, ở nhiều khu vực dân cư, khu thành phố mới cũng không ngừng nghỉ xảy ra hiện trạng ngập sau mỗi cơn mưa lớn. Không ít khu thành phố cũng hối hả lên phương án chống ngập đặc trưng ở khu vực tầng hầm để chắc chắn an toàn cho số lượng lớn xe bốn bánh xe máy của cư dân. Các chung cư cũng dự định bao tải đất, cát để chủ động trước tiên đoán Hà Nội mưa to trong những ngày tới.

Canhoorchidpark.org – Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm