Bình Dương phê duyệt dự án cho người thu nhập thấp

– UBND tỉnh Bình Dương vừa có chọn lọc số 3000/UBND-KTN ngày 04/7/2018 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong được làm chủ đầu tư Khu nhà ở lương thấp Lê Phong Thuận Giao có qui mô đất 25.000m2.

Dự án Khu nhà ở lương thấp Lê Phong Thuận Giao có địa điểm ở các con phố Thuận An Hòa, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An. Theo quy hoạch sẽ có 210 căn nhà, trên tổng số dân cư là 840 người, có tổng mức đầu tư dao động 68 tỷ đồng bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng.

Cho đến nay, dự án Khu nhà ở lương thấp Lê Phong Thuận Giao đã được UBND thị xã Thuận An ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng mật độ 1/500. Hiện công tác san lấp mặt bằng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật được chủ đầu tư chú trọng đang dần được hoàn chỉnh. Các thủ tục pháp lý còn lại như đã đi vào hoạt động đầu nối giao thông môi trường PCCC, nước, điện, thoát nước (nước mưa, nước thải) theo quy định cũng được chủ đầu tư triển khai tích cực.

Một góc dự án Khu nhà ở lương thấp Lê Phong Thuận Giao. Ảnh: H.Phạm

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong có hơn 20 năm thi công và trưởng thành ở phân khúc Bình Dương. Đây là 1 trong các đơn vị khẳng định được thương hiệu danh tiếng danh tiếng trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh BDS trên địa bàn tỉnh này.

Bình Dương được biết là địa phương đi đầu cả nước trong việc phát triển nhà ở cho người lương thấp. Năm 2015, sau khi bàn giao GĐ 1 có gần 5.000 căn, tỉnh Bình Dương đã và đang thi công tiếp 10.782 căn hộ chung cư xã hội, trong đây có 6.130 căn ở phường Định Hòa, Thủ Dầu Một và 4.652 căn ở phường An Phú, thị xã Thuận An. Các khu căn hộ chung cư xã hội gồm nhiều block nhà có diện tích 5 tầng. Căn hộ được kiến trúc để thuận lợi chuyển đổi 2 căn 30 m2 liền kề thành 60 m2 nếu người sử dụng có nhu cầu.

Hai địa phương là Thủ Dầu Một có Thuận An được xem là các địa bàn trung tâm trong chương trình phát triển nhà ở cho người lương thấp ở Bình Dương. Theo nghiên cứu của phóng viên, hiện trên địa bàn Thuận An có 80 dự án phát triển nhà ở đang được đầu tư thi công trên qui mô trên dao động 1.000ha.

Canhoorchidpark.org – theo Báo Người Tiêu Dùng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm