BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được vay hơn 6.800 tỷ đồng

Sau 5 năm phát triển chậm độ do thiếu vốn, xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận dài 51 km được tái khởi động.

Ngày 15/6, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận ký kết hợp đồng tín dụng để triển khai xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận.

Ông Dương Quang Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty cho hay, tổng vốn đầu tư của dự án là 9.600 tỷ đồng, trong đây vốn tự có của nhà đầu tư chiếm 30% có 2.800 tỷ đồng, còn lại hơn 6.800 tỷ đồng vốn vay.

“Dự án đang khẩn trương triển khai trên toàn tuyến, đã giải ngân hơn 1.700 tỷ đồng cho giải phóng mặt bằng và xây lắp, phấn đấu đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2020”, ông Châu nói.Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận kết nối có xa lộ TP HCM – Trung Lương. Ảnh: Xuân Hoa.

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, dự án Trung Lương – Mỹ Thuận triển khai rất chậm trong 5 năm qua. Trong khi đây, nếu đoạn xa lộ này đã đi vào hoạt động sớm thì những dự án còn lại sẽ được đẩy nhanh công đoạn, “đây là mong mỏi của hàng chục triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long”.

Ông Thể cũng cho biết, Bộ Giao thông đã kiến nghị Chính phủ và Quốc hội triển khai cầu Mỹ Thuận 2 và xa lộ Mỹ Thuận – Cần Thơ để kết nối đồng bộ có xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận. Quốc hội đã bố trí 5.500 tỷ để xây cầu Mỹ Thuận 2; năm nay Bộ sẽ giao thầu dự án Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Đoạn xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận dài 51 km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang gồm Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy, Cái Bè và Thị xã Cai Lậy. Điểm đầu dự án ở nút giao Thân Cửu Nghĩa (tiếp nối xa lộ TP HCM – Trung Lương), điểm cuối ở nút giao có quốc lộ 30.

Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm