Buộc doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi cư dân chung cư Mường Thanh trước khi cưỡng chế

Ngày 16.6, UBND P.Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) tổ chức họp cư dân chung cư Mường Thanh trước vụ sắp cưỡng chế phá dỡ 104 căn hộ cao tầng bị chuyển đổi công năng trái phép.

Theo UBND P.Mỹ An, những căn hộ cao tầng này nằm từ tầng 2 đến tầng 5, vốn là tầng dịch vụ tiện ích phục vụ cho chung cư 42 tầng nổi, 2 tầng hầm. Hiện có 39 hộ đã vào ở và sáng 16.6 có 26 hộ đến đối thoại.

Tuy nhiên việc chủ đầu tư Mường Thanh vắng mặt khiến người dân thêm bức xúc bởi lâu nay chưa từng giải quyết khúc mắc của dân.

Ông Lê văn Quý (chủ căn hộ cao tầng 204) cho biết, nếu Mường Thanh không đền bù thỏa đáng thì họ không di dời cho dù TP.Đà Nẵng cưỡng chế vì nhiều hộ đã phân phối nhà, phân phối đất ở quê về TP.Đà Nẵng sinh sống, chẳng thể trở lại quê hương.Từ tầng 2 đến 5 chung cư Mường Thanh bị đổi công năng sai phép. ẢNH: VĂN TIẾN

Bà Lê Minh Huy (chủ hộ 334) bày tỏ: “TP.Đà Nẵng cưỡng chế người dân là đúng hay sai khi hậu quả Mường Thanh không chịu mà dân phải chịu, trong khi Mường Thanh không hợp tác”.

Ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, trấn an người dân về quy trình cưỡng chế chỉ mới thực hiện bước đầu là lấy ý kiến hộ dân. Tiếp đến chính quyền sẽ buộc công ty đền bù thỏa đáng cho người dân trước khi thực hiện cưỡng chế để lập lại trật tự kỷ cương thi công, đồng thời chắc chắn ích lợi cho những tầng chung cư còn lại được sử dụng những tiện ích theo đúng giấy phép ban đầu.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm