Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép

Ngày 4.4, ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã đề nghị ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tháo bỏ bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo ở khu đất rộng dao động 2 ha (ở ấp Khu 1, xã Bình Châu).

Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. ẢNH: XUÂN HẠ

“Trước đây, bà Hương đến xã Bình Châu mua 2 ha đất để làm khu nghỉ dưỡng cho gia đình. Do trong quy mô này có 500 m2 đất thổ cư nên bà Hương được phép xây nhà ở. Tuy nhiên sau đây, UBND xã phát hiện bà Hương xây dựng có quy mô vượt quá đất thổ cư và gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo, nên tổ chức phối hợp có 1 vài cấp sở, ngành kiểm tra”, ông Triệu cho biết.

Cũng theo ông Triệu, qua kiểm tra, lực lượng tính năng phát hiện Khu du lịch Đình Bảo do bà Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư không được cơ quan nhà nước cho phép xây dựng nhưng đến nay đã đã đi vào vận hành 1 vài hạng mục công trình như khu sân khấu 240 m2, khu xem ca nhạc 920 m2… Tổng quy mô xây dựng 1 vài khu trên gần 3.000 m2. Xung quanh khu đất xây dựng hàng rào kết cấu cột bê tông cốt thép, tường xây cao 2,5 m. Ngày 2.2, Phòng Kinh tế và Hạ tầng H.Xuyên Mộc phối hợp có Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện UBND xã Bình Châu áp dụng lập biên bản xử lý hành chính. Qua làm việc, chủ đầu tư Khu du lịch Đình Bảo cho rằng trước đây mục đích xây dựng nhà ở cá nhân nên không làm 1 vài thủ tục xin phép.

Trao đổi có Thanh Niên ngày 4.4, 1 cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã ra chọn lọc xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng do xây dựng 1 vài công trình không có phép và buộc tạm ngưng xây dựng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV thì 1 vài công trình trên đã đã đi vào vận hành và đưa vào vận hành trong thời gian qua. Cụ thể, trong ngày 3.4, bà Hương đã tổ chức biểu diễn văn nghệ có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hàng trăm khách đến dự.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm