Các bên “giàn trận” khi khách sạn Bavico bị xiết nợ

Ngân hàng Quân đội chưa thu giữ được tài sản mà chủ đầu tư cầm cố là khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang theo kế hoạch

Từ sáng sớm, ở khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), hàng chục nhà đầu tư căn hộ cao tầng du lịch ở đấy tập trung theo dõi khối tài sản của mình bị Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) thu giữ.

Theo thông báo phía MB AMC, việc thu hồi sẽ được áp dụng vào khi 10 giờ ngày 13-4. Trước đây, lực lượng phía MB AMC đã dự định triển khai một vài thủ tục thu giữ khách sạn. Tuy nhiên, khi đúng thời gian kể trên phía bảo vệ khách sạn cũng đã “giàn trận” phía trước tiền sảnh.

Phía MB AMC cũng mời thừa phát lại tham dự ghi hình ảnh, một vài cuộc làm việc giữa một vài bên.

Khoảng 10 giờ 30 phút, người của MB AMC rút khỏi hiện trường. Việc thu giữ khách sạn không được thực hiện.

Đại diện MB AMC cho biết UBND tỉnh đã đề nghị đơn vị này làm việc có chủ đầu tư mua căn hộ cao tầng thì mới tiếp tục cho áp dụng thu giữ khách sạn.Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng Quân đội (MB AMC) trong một vài thông báo nêu rõ việc thu giữ tài sản đối có Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bạch Việt (Công ty Bạch Việt, chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico Nha Trang) căn cứ vào hợp đồng thế chấp giữa doanh nghiệp này và Ngân hàng Quân đội chi nhánh Sài Gòn.Chủ đầu tư khách sạn Bavico dự định “tinh thần” bị thu giữ tài sản

Tài sản thu hồi nằm trong dự án khách sạn International Bavico Nha Trang (số 2, các con phố Phan Bội Châu, phường Xương Huân, TP Nha Trang) như: công trình khách sạn cao 22 tầng và 1 tầng hầm, tổng tổng diện tích sàn trên 31.000m2; vật phụ của tài sản thế chấp; hoa lợi, lợi tức và quyền phát sinh từ khách sạn này…

Bên trong khách sạn, chủ đầu tư Công ty Bạch Việt cũng tổ chức đội ngũ bảo vệ dày đặc.

Các bên đã dự định cho việc “xiết nợ” của MB

Khoảng 10 giờ ngày 13-4 nhóm bảo vệ khách sạn và nhân viên của MB AMC “đụng độ” trước tiền sảnh

Phía MB ACM sau đây rút khỏi khách sạn 4 sao Bavico

Liên quan đến khách sạn này, như báo Người Lao Động đã tài liệu, ông Đinh Tiến Sử, Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang, đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam về hành vi chứa mại dâm ở khách sạn này. Ông Sử cũng đang bị chủ đầu tư tố cáo hành vi lừa đảo khi phân phối căn hộ cao tầng du lịch đã thế chấp ở ngân hàng và chiếm dụng tiền của bạn. Các bạn mặc dù đã chi trả đủ số tiền nhưng không được hưởng lợi nhuận như cam đoan.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm