Cán bộ đứng sau cò đất tại Đà Nẵng: Động thái nóng

Thanh tra TP Đà Nẵng và quận Liên Chiểu đang kiểm tra, rà soát các dự án trên địa bàn để làm rõ tài liệu.

Tại buổi làm làm việc có quận Liên Chiểu ngày 14/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có đề cập vấn đề nổi cộm ở Liên Chiểu thời gian qua là vi phạm về đất đai, vi phạm thi công, thi công trái phép trên đất nông nghiệp.

Bí thư Đà Nẵng đã giao các cơ quan công dụng làm rõ các vấn đề mà dư luận xôn xao ở quận Liên Chiểu như quan chức đứng đằng sau “cò” đất.

Về chỉ đạo của Bí thư Trương Quang Nghĩa, ngày 15/3, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: “Bí thư nêu lên hiện tượng như thế, chúng tôi đang đôn đốc cộng các cơ quan yêu cầu thanh tra TP làm sớm.

Sau ý kiến của Bí thư Thành ủy, hiện thanh tra TP và các cơ quan công dụng đang áp dụng rà soát, thanh kiểm tra các dự án trên địa bàn quận. Khi nào có kết luận thanh tra thì mới biết cụ thể có đối tượng nào không”.


Khu đất nông nghiệp mọc nhiều nhà trái phép trước Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn. Ảnh: SGGP

Ông Đàm Quang Hưng cho biết thêm, trong năm 2017 trên địa bàn quận có xảy ra các trường hợp thi công trái phép trên đất nông nghiệp, tuy nhiên toàn bộ các trường hợp được phát hiện quận đều xử lý triệt để, không có trường hợp nào phát hiện mà không xử lý.

Theo báo cáo của UBND quận Liên Chiểu, trong năm 2017, quận đã xử lý tháo dỡ 129 trường hợp vi phạm trật tự thành thị về thi công (gồm nhà xây, nhà tạm, nhà cơi nới, móng, tường rào), trong đây trái phép 87 trường hợp, không phép 22 trường hợp, sai phép 20 trường hợp.

Các công trình thi công trái phép tập trung xảy ra ở địa bàn phường Hòa Khánh Nam là 69/87 trường hợp trái phép, chiếm 80%.

Trong 2 tháng đầu năm 2018, quận đã xử lý 35 trường hợp thi công trái phép, trong đây địa bàn phường Hòa Khánh Nam 27 trường hợp; phường Hòa Minh 3 trường hợp; Hòa Khánh Bắc 2 trường hợp.

Mặc dù ra quân kiên quyết xử lý triệt để nhưng còn 1 số hộ dân bất chấp kỷ cương pháp luật Nhà nước đã lén lút thi công trái phép gây gặp khó cho công tác quản lý trật tự thi công thành thị. Đặc biệt, họ lợi dụng các ngày nghỉ Tết âm lịch Mậu Tuất 2018 để tập kết chất liệu thi công trái phép.

Trước tình hình bởi thế, lãnh đạo quận đã chỉ đạo cho Đội kiểm tra Quy tắc thành thị tăng cường phối hợp có UBND các phường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các trường hợp thi công trái phép.

“Quan điểm của quận là phát hiện xử lý kiên quyết, không có vùng cấp, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan”, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khẳng định.


Canhoorchidpark.org – Theo Đất việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm