Cận cảnh hàng chục biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép

Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng hàng chục căn villa ở dự án Khai Sơn Hill vẫn ngang nhiên xây dựng.

Theo ra mắt, Dự án khu nhà ở thấp tầng TT1 Khai Sơn Hill Long Biên tọa lạc ở ví trí một sốh Hồ Gươm chưa đến 10 phút, một sốh phố cổ chưa đến 8 phút và một sốh sân bay Nội Bài dao động 20 lưu thông bằng một số con phố xe hơi.

Đây là dự án công trình dân dụng cấp III thuộc dự án Nhóm A có bao gồm công trình cấp I do Công ty Cổ phần Khai Sơn Chi nhánh Hà Nội có địa chỉ ở số 22 Ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án đã được UBND thành phố chấp thuận đầu tư, 1 số hạng mục xây dựng theo chọn lọc phê duyệt tổng mặt bằng mật độ 1/500 và không phải xin Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, đối có một số căn villa có tổng tổng diện tích sàn trên 500m2 ở Dự án Khu nhà ở thấp tầng TT1 theo quy định phải tổ chức xin Giấy phép xây dựng.

Mặc dù quy định đã rất rõ ràng, thế nhưng Cty Cổ phần Khai Sơn đã cho tổ chức cho xây dựng 26 căn villa có tổng diện tích mặt sàn lớn hơn 500m2 và chưa hề có Giấy phép xây dựng theo quy định.

Ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội cũng thừa nhận, đối có một số căn villa có tổng diện tích mặt sàn lớn hơn 500m2, Chủ đầu tư phải xin Giấy phép xây dựng theo quy định.

Hiện công trình đã được đình chỉ tuyệt đối, xử phạt vi phạm hành chính và Chủ đầu tư đang xin Giấy phép xây dựng theo quy định.

Ngày 14/11/2017, UBND Quận Long Biên đã ra văn bản xử lý vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối có Công ty Cổ phần Khai Sơn vì xây dựng 1 số căn villa khi chưa có giấy phép xây dựng.

Dự án Khai Sơn City có tổng tổng diện tích 180 héc ta thuộc địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Khai Sơn City là công trình khu thành phố có đầy đủ một số tính năng của 1 thành phố tân tiến thu nhỏ.

Trong đây Khai Sơn Hill Long Biên có tổng diện tích quy hoạch hơn 2,1 ha nằm trong công trình quy hoạch dự án Khai Sơn City Long Biên rộng 180 ha.

Dự án bao gồm 66 căn villa cấp cao và công trình trọng điểm kết nối cùng đồng Center House thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến năm 2019 sẽ đã đi vào hoạt động.


Canhoorchidpark.org – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm