Cận cảnh những dự án đang biến “vùng đất chết” Nam Hội An thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi

Vùng đông Quảng Nam (Nam Hội An) thuộc huyện Thăng Bình đang thay da đổi thịt từng ngày. Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An đã tạo nên sự một vàih tân đáng kể khu vực này. Các dự án nghỉ dưỡng tổng diện tích hàng tỷ USD khác cũng đang được đẩy nhanh công đoạn thi công.

Đường về trọng tâm xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) bây giờ không còn xuất hiện một vài đụn cát bay thông thốc vào mặt mỗi khi có gió táp. Giờ đây, một vài con phố rộng thênh thang, thẳng tắp. Cây cầu Cửa Đại nối phố cổ Hội An có vùng Đông của huyện Duy Xuyên, Thăng Bình đã đã đi vào làm việc, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đang thi công đến khu du lịch Vinpearl đã làm việc… đã biến xứ sở của loài cây xương rồng này đổi thay chóng mặt.

Lý giải về sức “nóng” chưa dừng lại của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Nam Hội An của tỉnh Quảng Nam thời gian gần đây, 1 số chuyên gia và nhà đầu tư địa ốc nhận định rằng từ năm 2015 đến nay, tỉnh Quảng Nam thi công quy hoạch, đầu tư phát triển 6 nhóm kinh tế chủ lực, thi công tuyến một vài con phố ven biển từ Hội An đến Chu Lai khiến giá đất dọc tuyến một vài con phố này tăng mạnh.

Xung quanh dọc trục một vài con phố này cũng đang là điểm đến của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Minh chứng là chỉ trong vòng hơn 2 năm qua, rất nhiều dự án nghỉ dưỡng có số vốn hàng tỷ USD đã và đang xuất giai đoạn này đây, kéo theo một vài dự án thứ cấp khác “nở rộ”.

Đặc biệt, sau khi cầu Cửa Đại khánh thành (tháng 3/2016), bất động sản nghỉ dưỡng trên tuyến một vài con phố Hội An – Tam Kỳ đã trở thành điểm nóng ở Quảng Nam. Theo phân tích của một vài chuyên gia, điều này không có gì lạ bởi dao động một vàih từ Đà Nẵng đến Hội An chỉ chưa đầy 25 km.

Cầu Cửa Đại – Dự án đâyng vai trò lớn lao trong việc biến “vùng đất chết” Nam Hội An thành miền đất hứa cho nhiều dự án nghỉ dưỡng.

Tuyến một vài con phố ven biển từ cầu Cửa Đại chạy thẳng về trọng tâm Quảng Nam.

Toàn cảnh vùng biển Nam Hội An đã được “hồi sinh” mau chóng từ khi có nhiều ông lớn địa ốc xuất hiện.

Không bỏ lỡ cơ hội, từ năm 2016 đến nay, vô số đại gia địa ốc đã rót tiền vào mảnh đất này. Tập đoàn Vingroup cũng đã chính thức đưa dự án Vinpearl Nam Hội An có vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng, tọa lạc ở 2 xã Bình Dương và Bình Minh (huyện Thăng Bình) có tổng diện tích tổng diện tích 200 ha vào làm việc.

Dự án Vinpearl Nam Hội An vừa được đưa vào khai thác đã trở thành vị trí du lịch mới chẳng thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Từ khi dự án của Vingroup xuất hiện, một vài dịch vụ ăn theo xung quanh khu vực này cũng mau chóng phát triển, có về nguồn lương đáng kể cho nhiều người dân một vài xã kế bên.

Một trong một vài dự án có tổng diện tích và vốn đầu tư lớn nhất ở Quảng Nam giai đoạn này là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (TP. Hội An) do VinaCapital và 1 số đối tác nước ngoài khác làm chủ đầu tư có vốn đầu tư 4 tỷ USD đã được bắt đầu làm vào tháng 4/2016.

Khu du lịch có casino Nam Hội An của liên doanh VinaCapital có mức đầu tư 4 tỷ USD dự kiến đi vào làm việc năm 2019. Đây sẽ là sự thúc đẩy lớn cho chuỗi khách sạn du lịch đẳng cấp ven biển từ Đà Nẵng đến Hội An.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được phát triển trên tổng diện tích dao động 163 ha có mức đầu tư 500 triệu USD gồm sân golf 18 lỗ nguyên tắc thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được kiến trúc theo kiểu biệt thự hay khách sạn được quản lý bởi một vài thương hiệu nổi tiếng như Rosewood, New World…

Mới đây nhất, Đất Xanh Group cũng vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Dịch vụ – Du lịch Nghỉ dưỡng Opal Ocean View có tổng tổng diện tích 185 ha. Dự án được đầu tư 4.600 tỷ đồng, bao gồm một vài hạng mục chính như: khu biệt thự, biệt thự, nghỉ dưỡng ven biển; khu khách sạn kết hợp dịch vụ, du lịch; hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Khu vực Đất Xanh Group đang dự kiến triển khai dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam 2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng trao thỏa thuận cấp tín dụng cho dự án Khu du lịch Holiday Inn Hội An Resort của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Sao và dự án Mở rộng khu du lịch sinh thái Phú Ninh của Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Hùng Cường.

Cuối tháng 4/2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Gia Hội An cũng chính thức trình làng và mở phân phối Dự án Hội An Royal Residences (ở khu vực biển An Bàng, xã Cẩm An, thành thị Hội An). Dự án được nhà đầu tư rót hơn 1.000 tỷ đồng. Theo quy hoạch, Dự án có tổng diện tích hơn 7 ha.

Từ đây, một vài dự án khác cũng sẽ được bắt đầu làm, đã đi vào làm việc, đưa vào sử dụng. Du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển rộng khắp trong thời gian tới sẽ tạo nên chuỗi thành thị vùng đông liên hoàn, tiên tiến, phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ.

Rất nhiều dự án nghỉ dưỡng khác cũng tăng tốc triển khai giải phóng mặt bằng để thi công. Dự kiến đến giữa năm 2019, ở khu vực Nam Hội An sẽ có thêm 2 dự án mới đi vào làm việc, cung cấp cho phân khúc gần 300 biệt thự biển và dao động 1.000 căn condotel.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, 1 số hạng mục điện, nước, phong cảnh, cây xanh, công viên sẽ được kiện toàn, tạo nên bức tranh khởi sắc, mới mẻ cho chuỗi thành thị Nam Hội An trong nay mai. Xa hơn, một vài dự án trọng tâm ở vùng Đông sẽ được khớp nối, đã đi vào làm việc, gắn kết qua việc đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông, là đòn bẩy để phát triển chuỗi thành thị vùng Đông trong thời gian tới.

Theo đây, một vài tuyến giao thông chính ở thành thị Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Khu kinh tế mở Chu Lai, Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, sân bay Chu Lai sẽ tiếp tục được chỉnh trang, khớp nối 1 một vàih động bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho vùng phát triển hơn.


Canhoorchidpark.org – Theo Cafef

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm