Căn hộ cắt lỗ chạy tết: Giảm giá 200 triệu, thưởng cò 100 triệu đồng

Đang có nhu cầu phân phối gấp trước Tết, anh Hải thương lượng nếu người mua thiện chí, chuyển nhượng luôn, anh đâyn nhận giảm cho khách hơn 100 triệu đồng căn hộ chung cư cấp cao ở Cầu Giấy. Bên cạnh đây, cò cũng được hứa khoản thưởng hậu hĩnh đến cả 100 triệu.

Hơn 1 tuần nữa là Tết nhưng anh Nguyễn Hồng Hải (Cầu Giấy) vẫn đang ráo riết rao phân phối căn hộ chung cư chung cư rộng hơn 80m2 ở 1 dự án ở quận Cầu Giấy. Do cần tiền gấp, anh Hải đâyn nhận phân phối rẻ hơn so có giá phân khúc dao động 200 triệu đồng, chưa kể nếu khách có thiện chí anh sẽ giảm thêm.

Theo tính toán của anh Hải, nếu không phân phối nhanh thì sau Tết sẽ khó phân phối bởi phân khúc nhà đất nghỉ tận ra Giêng, chưa kể tâm lý đầu năm ít người chuyển nhượng mua nhà. Anh Hải liên tục giục nhân viên môi giới chốt khách, đồng thời anh cũng chủ động rao trên nhiều trang web nhà đất.

Mặc dù vậy, số lượng người quan tâm vẫn không nhiều, khiến anh Hải càng sốt ruột. “Chỉ cần chậm 1 tý là nhỡ hết cả việc, nếu không phân phối được chắc mình phải đi cầm cố tạm để vay trả nợ”, anh Hải nói.

Rao phân phối căn hộ chung cư cắt lỗ nhan nhản trên các trang rao vặt

Cũng giống như anh Hải, chị Ngô Thu Phương (Hoàng Mai) đang rao phân phối căn nhà rộng hơn 30m2 có mức giá hơn 2 tỷ đồng. Theo chia sẻ của chị Phương, gia đình sau Tết sẽ chuyển vào Nam sính sống nên chị cần phân phối gấp. Biết là cận Tết khó phân phối nhưng chị Phương vẫn nhờ cậy các sàn môi giới. Chị sẵn sàng trả thêm hoa hồng cho môi giới nếu chuyển nhượng thành công trước Tết.

Càng gần Tết, chị Phương càng lo lắng, khi nào cũng cầm tel để chờ khách gọi tới. Không chỉ vậy, chị huy động thêm cả người thân, bạn bè rao vặt trên facebook và các cùng đồng cư dân để tìm thêm bạn.

“Nếu ra Tết mới phân phối được, chồng mình sẽ phải ở lại để giải quyết pháp lý. Như vậy sẽ rất phiền phức, nên giờ giảm cho khách mà phân phối được nhanh vẫn tốt hơn”, chị Phương chia sẻ.

Tương tự bởi thế, chị Trúc, chủ căn hộ chung cư ở Hà Đông, cũng đang rao phân phối hai căn hộ chung cư sau khi nhận nhà cuối tháng 1/2018. Chị cho hay, do chủ đầu tư giao nhà muộn nên chị đành phải rao phân phối mặc dù khá cận Tết. So có giá thời điểm mua nhà, chị đang rao cắt lỗ mỗi căn hơn 100 triệu đồng. Người mua còn được vay ngân hàng và lãi suất 0% trong năm Thứ nhất. Chị Trúc cho hay: “Nếu ra Tết không phân phối được, chị đành phải sửa chữa để cho thuê”.

Nguồn cung căn hộ chung cư tăng mạnh

Trên 1 trang rao vặt, 1 chủ căn hộ chung cư hơn 110m2 đang rao phân phối 3,6 tỷ bao hết kinh phí. Theo lời trình làng, do tài chính gia đình cần phân phối gấp chung cư 3 phòng ngủ trước Tết. Đây là mức giá cắt lỗ sâu và rẻ nhất phân khúc lên tới 600 triệu.

Khảo sát trên nhiều trang rao vặt nhà đất, các quảng cáo cắt lỗ, phân phối trước Tết cũng khá nhiều. Phần lớn các quảng cáo đều quyến rũ: “Cần phân phối nhà trước Tết, cắt lỗ, giảm giá” và chính sách phân phối hàng hoa hồng thưởng nóng cho nhân viên môi giới. Với loại hình căn hộ chung cư, người phân phối còn hỗ trợ thêm vay ngân hàng, thậm chí cho nợ nếu người mua có thiện chí.

Trao đổi có phóng viên, anh Nguyễn Xuân Tùng, 1 nhân viên môi giới chia sẻ, anh đang được nhiều khách nhờ phân phối hộ căn hộ chung cư chung cư cấp cao và nhà đất trước Tết. Đơn cử như 1 nữ đại gia đang thưởng nóng cho anh hơn 50 triệu nếu phân phối được căn hộ chung cư ở Hà Đông. Tuy nhiên, theo anh Tùng, mức thưởng dù cao nhưng không hề thuận tiện.

“Thời điểm này sẽ khó chuyển nhượng. Nếu các năm trước đây các người đầu tư chứng khoán, ngân hàng có thưởng sẽ tìm mua nhà đất thì giai đoạn này, do nguồn cung khá dồi dào, người mua có nhiều sự chọn lọc. Họ không vội vàng phải mua trước Tết”, anh Tùng nói.

Theo giải đáp của anh Tùng, các sàn nhà đất sẽ nghỉ Tết sớm từ và ít nhất phải sau 15 tháng Giêng mới vận hành trở lại.

Canhoorchidpark.org – Theo Dân Trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm