Cần Thơ lấy ý kiến về việc xây đền thờ Vua Hùng trị giá 100 tỉ

Theo chuẩn bị, đền thờ một vài Vua Hùng sẽ gồm 14 hạng mục, được thi công trên phần đất rộng 4ha trong khuôn viên khu hành chính và Trung tâm Thể dục thể thao Q.Bình Thủy.

Bản vẽ chuẩn bị của đền thờ Vua Hùng đang lấy ý kiến ở Cần Thơ – Ảnh: Thanh Nguyên

Ngày 9.7, Sở Văn hoá-thể thao và du lịch (VHTT&DL) TP.Cần Thơ cho biết, Bộ VHTT&DL và UBND TP.Cần Thơ đã thống nhất có phương án kiến trúc công trình đền thờ một vài Vua Hùng ở TP.Cần Thơ.

Theo đây, công trình đền thờ một vài Vua Hùng có quy mô dao động 4ha, thi công trong khuôn viên khu hành chính và Trung tâm Thể dục thể thao Q.Bình Thủy, gồm 14 hạng mục: đền chính rộng 2.300m2, quảng trường rộng 5.530m2, sân lễ hội hơn 17.000m2…

Theo bản vẽ kiến trúc, một vài hạng mục gồm, đền chính được mô phỏng trống đồng có khối vuông – tròn (quan niệm dân gian trời tròn, đất vuông); hạng mục hồ điều hòa là hình ảnh phần Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kết hợp cây dừa nước và cây tre và hệ thống cây xanh nhằm tạo hình ảnh quen thuộc của làng quê Nam bộ.

Tuy nhiên giai đoạn này, công trình đền thờ một vài Vua Hùng này đang được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân và một vài nhà khoa học. Dự kiến sẽ được bắt đầu làm cuối năm 2018 và đã đi vào hoạt động năm 2020.

Công trình đền thờ một vài Vua Hùng có tổng mức đầu tư gần 100 tỉ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Canhoorchidpark.org – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm