Cần tỉnh táo trước khi đầu tư đất nền tỉnh lẻ

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư theo chân các đại gia tìm về đầu tư đất nền tỉnh lẻ, nhưng theo nhiều chuyên gia, người mua cần tỉnh táo trước “miếng phân phốih” này.Dự án Khu thành thị Nam Đầm Vạc cạnh TMS Grand City Phúc Yên đắp chiếu từ nhiều năm nay

Đầu tháng 3 vừa qua, TMS Group phối hợp cộng CENLAND – đơn vị phát triển kinh doanh cho công bố Dự án TMS Grand City Phúc Yên ở TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án có diện tích 18,5 ha, tổng mức đầu tư dao động 1.500 tỷ đồng, gồm 812 lô đất nền có 3 loại hình sản phẩm là villa, nhà phố thương mại và nhà liền kề do Công ty cổ phần TMS Bất động sản (TMS Land, thành viên của Tập đoàn TMS) làm chủ đầu tư.

TMS Grand City Phúc Yên nằm ngay trọng điểm TP. Phúc Yên, cách Quốc lộ 2 dao động 500 m và chỉ mất 10 phút lưu thông tới Sân bay Nội Bài. Dự án cũng nằm cạnh khu dân cư đông đúc, kinh doanh sầm uất; các trường học, trung tâm y tế, khu thể thao, trọng điểm văn hóa. Đặc biệt, Dự án nằm gần các nhà máy sản xuất, nơi có hàng nghìn công nhân, kỹ sư và chuyên gia trong và ngoài nước làm việc. Với các lợi thế đây, nên trong lễ công bố, TMS Grand City đã lôi kéo nhiều bạn tham dự.

Chia sẻ có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Bùi Ngọc Điền, Giám đốc Kinh doanh TMS Garden Cty cho biết, bạn chủ yếu của dự án là nhà đầu tư, cũng có người mua để ở và chủ yếu đến từ Phúc Yên.

Cùng thời gian này, chủ đầu tư Bách Việt Group – Lilama Invest, Danko Group và Ngân hàng Phương Đông OCB cũng ký kết về việc triển khai phân phối Dự án Bách Việt Lake Garden (TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Dự án được quảng cáo, có diện tích gần 24 ha, nằm ở các con phố Lê Lợi, phường Dĩnh kế, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, được phát triển theo mô hình khu thành thị bậc nhất ở Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nhìn chung như Ecopark, Gamuda, Phú Mỹ Hưng…

Hay tỉnh Thái Nguyên, 1 trong các phân khúc tỉnh lẻ được nhiều nhà đầu tư quan tâm có các dự án như Khu thành thị Sông Công, Khu thành thị Vạn Phúc City, Khu thành thị Thiên Lộc…

Cũng như TMS Grand City Phú Yên, các dự án trên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, trong đây có nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nghị, nhà đầu tư cần tỉnh táo trước khi chọn lọc đầu tư vào nhà đất tỉnh lẻ, bởi nhà đầu tư ở xa sẽ khó nắm bắt kịp thời tài liệu các phân khúc này. Bên cạnh đây, các phân khúc trên cũng đã từng có thời sốt nóng, sau đây đâyng băng, nhiều dự án triển khai dở dang, khiến nhiều nhà đầu bị mắc kẹt.

Đơn cử, ngay cạnh TMS Grand City Phúc Yên là Khu thành thị Nam Đầm Vạc, nằm trong du lịch và vui chơi vui chơi Đầm Vạc do Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng Tây Hồ làm chủ đầu tư. Dự án này 1 thời cũng được quảng cáo rầm rộ, nhưng hiện đang trong hiện trạng đắp chiếu.

Theo tư liệu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, Dự án Khu thành thị Nam Đầm Vạc được khởi công từ năm 2009, nhưng đến nay, có rất ít công trình được thi công, đa phần là nhường cho cỏ cây phát triển. Chưa dừng lại ở đây, dự án này đang vướng lùm xùm khi có tài liệu phản ánh về việc phá hủy hệ sinh thái, lấn chiếm phân lô phân phối nền…

Chia sẻ có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Thân Thanh Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tiến Bộ, chủ đầu tư nhiều dự án nhà đất ở Thái Nguyên cho biết, giai đoạn này, có nhiều nhà đầu tư về phân khúc đất nền, các khu thành thị ở Thái Nguyên. Tuy nhiên, lượng chuyển nhượng và bạn ở phân khúc này chủ yếu là đầu tư. Nhu cầu thực và chiếm mật độ chuyển nhượng nhiều hơn vẫn là phân khúc chung cư có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn, thích hợp có túi tiền người tiêu dùng.

Canhoorchidpark.org – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm