Cảnh báo lừa đảo bán đất nền

Mới đấy UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đã phát tờ rơi cảnh báo người dân trên địa bàn huyện này về 1 vài trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, rao phân phối đất nền không hợp pháp.

Ngoài Hóc Môn, nhiều địa phương khác cũng đã cảnh báo về lừa đảo phân phối đất nền

C.T.V

Cụ thể, theo UBND huyện Hóc Môn, thời gian gần đấy cơn sốt đất nền đã và đang diễn ra ở 1 vài huyện ngoại thành trên địa bàn TP.HCM, trong đây có địa bàn huyện Hóc Môn. Một số đối tượng đã ra mắt, quảng cáo, rao phân phối 1 vài “dự án nhà ở không hợp pháp” trên 1 vài trang mạng xã hội, qua hình thức phát tờ rơi và thông qua 1 vài dịch vụ môi giới nhà đất, “cò đất”… Đồng thời, 1 vài đối tượng này chờ mong nếu đặt tiền cọc từ 50 – 400 triệu đồng thì trong dao động thời gian từ 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thi công nhà ở. Bên cạnh đây, họ đưa ra 1 số bản sao biên nhận đã nộp hồ sơ để chứng minh. Tuy nhiên, khi kiểm tra 1 vài bản sao biên nhận hồ sơ này thì không có trên hệ thống lưu trữ hồ sơ hành chính đã nhận ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện.

Thêm 1 vụ môi giới lừa phân phối đất nền Từ tình hình trên, UBND huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Công an huyện, UBND 1 vài xã, thị trấn kiểm tra nghiêm ngặt địa bàn, nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa và cảnh báo người dân.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh của UBND 1 vài xã, thị trấn cho thấy nổi lên 1 số vấn đề như: 1 số đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, tự vẽ bảng vẽ phân lô tổng mặt bằng trái quy định của pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để ra mắt, quảng cáo và rao phân phối cho người dân. Bên cạnh đây, có 1 số đối tượng đầu nậu, “cò đất” điện thoại giả đâyng vai người nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp quy mô lớn, mượn nhiều giấy quyền sử dụng đất nông nghiệp của 1 vài hộ gia đình, cá nhân sau đây 1 vài đối tượng này tự phân lô trên giấy và rao phân phối đất nền. Cá biệt, 1 số đối tượng rao phân phối đất nền ở Hóc Môn nhưng địa điểm thực ở của 1 vài thửa đất thuộc địa bàn 1 vài huyện, tỉnh kế bên huyện Hóc Môn.

Theo báo cáo của UBND 1 vài xã, thị trấn, 1 vài khu đất đang có dấu hiệu phân nền tập trung ở 1 vài xã Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thới Nhì, Tân Xuân. Trong đây ở xã Xuân Thới Thượng có 1 vài khu đất thuộc tổ 13, 15, 16, 17 phía sau Công ty Việt Mỹ ở ấp 1; khu đất ở tổ 18, ấp 4; khu đất ở tổ 4, ấp 5; khu đất ở tổ 9, ấp 7.

Tại xã Nhị Bình có 1 vài khu đất phân lô giáp giới các con phố NB10 thuộc ấp 4; khu đất tiếp ráp đê bao Rỗng Gòn thuộc tổ 6, ấp 2; khu đất tiếp ráp các con phố Bùi Công Trừng (cạnh Công ty may thêu Tân Tiến) thuộc tổ 5, ấp 1; khu đất ở tổ 11, ấp 1.

Tại xã Đông Thạnh có 1 vài khu đất ở tổ 18, 19 thuộc ấp 1; khu đất thuộc tổ 3, ấp 2, khu đất thuộc tổ 16 ấp 3; khu đất thuộc tổ 25 ấp 4; khu đất thuộc tổ 12 ấp 17. Tại xã Tân Thới Nhì, khu dân cư Bảo Khánh trên quốc lộ 22, nhưng khi kiểm tra thực ở khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hốc Môn. Tại xã Tân Xuân, khu đất cạnh dự án thi công trường tiểu học Ấp Đình, ấp Chánh 1.

Các dự án nhà đất không hợp pháp nêu trên chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, chưa được cấp phép thi công hạ tầng theo quy định, không nằm trong danh sách dự án nhà ở có đăng ký thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm của huyện Hóc Môn, chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý của dự án nhà ở theo quy định của pháp luật. Do đây, 1 vài hành vi rao phân phối đất nền nêu trên đã vi phạm quy định của luật Đất đai, luật Nhà và ở không được nhà nước công nhận.

“UBND huyện Hóc Môn khuyến cáo người dân cần nghiên cứu kỹ tài liệu khi có nhu cầu về nhà đất; nâng cao tinh thần cảnh giá trước 1 vài hình thức giải đáp, thu hút của 1 số cò đất, dịch vụ giải đáp nhà đất có dấu hiệu lừa đảo để không gây thiệt hại về tài sản cho chính bản thân. Khi có nhu cầu về nhà đất, người dân điện thoại cơ quan tính năng như Phòng Quản lý thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc UBND 1 vài xã, thị trấn nơi có nhà đất để nghiên cứu kỹ tài liệu quy hoạch, địa điểm nhà đất và tính pháp lý của nhà đất chuẩn bị chuyển nhượng”, UBND huyện Hóc Môn khuyến cáo người dân.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm