Cảnh khu “biệt thự” của đại úy công an bị tháo dỡ tan hoang

Khu “villa” choáng ngợp thi công trái phép trong khuôn viên hơn 5.000 m2 của đại úy công an ở Thanh Hóa đã bị buộc tháo dỡ gần hết, duy nhất chỉ còn căn nhà chính là đang còn tương đối nguyên vẹn.

Sáng ngày 9-5, 1 lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đa số các hạng mục công trình trong khu “villa” của đại úy Phạm Văn Công (xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc) thi công trái phép đã được cho tháo dỡ. “Hiện chúng tôi đang đề nghị chủ nhà tiếp tục tháo dỡ các hạng mục thi công trái phép, không đúng và làm rõ căn nhà xây chính để đưa ra hướng xử lý”- vị lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc nói.


Khu villa sai phép của đại úy công an đang được cho tháo dỡ nhiều hạng mục vi phạm

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều ngày 8-5, toàn bộ các hạng mục thi công trái phép trong khu đất rộng 5.115 m2 được UBND huyện Vĩnh Lộc làm rõ đều đang được tháo dỡ, đập bỏ.

Cụ thể, cổng và tường bao phía giáp Quốc lộ 217 đã được đập bỏ do vi phạm hành lang an toàn giao thông, mái che bể bơi, hòn non bộ, cây xanh… cũng đã được chủ nhà cho tháo dỡ. Theo quan sát, chỉ còn căn nhà chính là vẫn còn nguyên vẹn.

Nhìn cảnh tượng ngôi nhà bị phá tan hoang và hình ảnh choáng ngợp của khu “villa” khi mới đã đi vào hoạt động khiến nhiều người bàn tán. Ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lộc, nói: “Việc tháo dỡ công trình trái phép cũng gây thiệt hại lớn về tiền của cho chủ nhà, tuy nhiên thi công không đúng thì phải nhận lời”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã tài liệu, dù được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để kinh doanh thu mua nông sản và buôn bán vật tư nông nghiệp nhưng ông Phạm Văn Công, đại úy Công an huyện Vĩnh Lộc, đã cho xây nhà cửa, hồ bơi, sân vườn, hòn non bộ… trông giống như 1 khu villa hoành tránh, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi báo chí vào cuộc, UBND huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu đã xác định được khu “villa” của đại úy công an thi công có nhiều vi phạm như xây không đúng có hợp đồng xin thuê 523 m2 làm khu thu mua nông sản; xây lấn chiếm 4.592 m2 đất xin chuyển đổi sang trồng cây lâu năm nhưng chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp nhận.

Việc tháo dỡ vô số hạng mục trái phép trong khu “biệt phủ” mới đã đi vào hoạt động khiến nhiều người tiếc, tuy nhiên đó cũng là 1 bài học cho các người thực thi pháp luật nhưng lại vi phạm luật.

Một số hình ảnh về khu “villa” trước và sau khi buộc phải tháo dỡ của đại úy công an ở Thanh Hóa:

Hình ảnh căn villa trước và sau khi khu “villa” được cho tháo dỡ

Cổng trước và sau khi bị tháo dỡ, đập bỏ

Tường rào trước khi đập bỏ…


…và sau khi được cho đập bỏ do vi phạm hành lang an toàn Quốc lộ 217Bể bơi đã được cho tháo dỡ phần mái

Hình ảnh bể bơi đẹp lung linh trước đó

Khu non bộ trước và sau khi được tháo dỡ đập bỏ


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm