Cao ốc siêu sang trăm triệu USD ở Hà Nội phơi sương nhiều năm

Cao ốc “siêu” sang Habico Tower (288 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội) có vốn đầu tư dao động 220 triệu USD nhưng xây dựng dang dở, bỏ hoang nhiều năm.

Xây trên khu đất hơn 4.490m2, nằm bên những con phố Phạm Văn Đồng, Habico Tower được xếp vào diện dự án siêu sang có quảng cáo là trọn vẹn bên trong xe và hệ thống thiết bị thông minh của Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Habico Tower là tòa nhà siêu sang được quảng cáo xây dựng bởi những chuyên gia danh tiếng Hàn Quốc của Tập đoàn Doosan, bằng công nghệ tiên tiến nhất địa cầu.

Dự án từng gây “sốc” cho giới nhà đất khi chào phân phối mức giá từ 4.000USD/m2, tương đương 21 – 85 tỷ đồng/căn hộ chung cư.

Chủ đầu tư là CTCP Hải Bình cho biết, chỉ dao động 70% tổng tổng diện tích chủ đầu tư ký hợp đồng có bạn là tổng diện tích căn hộ chung cư, 30% còn lại là tổng diện tích sử dụng chung của tòa nhà, như chỗ đỗ xe, bể bơi, phòng chơi golf, phòng tập thể thao, sân trượt băng…

Tuy nhiên, sau khi công bố lần đầu năm 2011, Habico Tower bỗng mất hút trên phân khúc khi đang xây dang dở tầng 9. Kể từ đây tới nay, Habico Tower vẫn bỏ hoang, công trường không có bất kỳ vận hành xây dựng nào, cẩu thang, vận tháp cũng không còn.

Nguyên nhân chính dẫn tới dự án “án binh bất động” được cho là sự hợp tác của chủ đầu tư có phía đối tác Hàn Quốc – Công ty Dong Ri Won và CTCP Hải Bình gặp trục trặc. Cụ thể, trong quá trình thực hiện dự án, giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn liên quan đến vấn đề ích lợi, khiến Dong Ri Won gần như rút hết về nước.

Tòa nhà có chiều cao 180m, trên tổng diện tích đất xây dựng là 4.490m2, tổng tổng diện tích sàn được phê duyệt hơn 120.200m2.

Tòa nhà có những công dụng gồm trọng điểm thương mại, dịch vụ, khách sạn văn phòng, văn phòng và căn hộ chung cư cấp cao cho thuê.

Từng được rao phân phối có giá căn hộ chung cư thấp nhất từ 21 tỷ đồng và cao nhất là 85 tỷ đồng, Habico Tower chết chìm khi rơi vào cảnh phát triển chậm độ và ngừng xây dựng trong thời gian dài.

Xung quanh xuất hiện nhiều cao ốc sang trọng.

Dự án đang hy vọng hồi sinh do tuyến những con phố Phạm Văn Đồng và nối dài ra là vành đai 3 đang trở thành 1 trực phát triển những dự án nhà đất.

Theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, Habico Tower chẳng thể phân phối được trong bối cảnh phân khúc nhà đất đang thừa cung. Cộng có việc chủ đầu tư không đủ tài chính theo đuổi dự án nên dự đoán Habico Tower có thể sẽ còn bất động dài dài.

Canhoorchidpark.org – Theo VTC

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm