Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Thông xe liệu có an toàn?

Nhiều hạng mục trên tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa thi công đã đi vào hoạt động nhưng các cơ quan tính năng vẫn cho thông tuyến khai thác vào ngày 2/9.

Nhiều đoạn trên tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa được lắp đặt rào chắn

Theo ghi nhận của phóng viên, các ngày này, trên tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn Km65 – Km139 (từ TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến tỉnh Quảng Ngãi), khá đông công nhân và các phương tiện đang gấp rút thi công các hạng mục chưa đã đi vào hoạt động để kịp thông xe vào ngày 2/9.

Một trong các hạng mục gây bất an nhất là hệ thống rào chắn hai bên các con phố đến nay vẫn chưa làm xong. Nguyên nhân được đơn vị thi công lý giải là địa phương chưa bàn giao xong mặt bằng. Thiếu rào chắn sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khi vật nuôi của người dân tiện lợi ra vào các con phố xa lộ. Đây cũng là điều mà Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể bày tỏ sự lo lắng khi kiểm tra thực ở và làm việc có các đơn vị liên quan vào đầu tháng 8/2018.

Một điều đáng lo ngại mà lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi nhiều lần đặt vấn đề là việc hoàn trả mặt các con phố và đền bù nhà dân bị nứt. Nhiều tuyến các con phố dân sinh ở các địa phương bị hư hỏng nặng sau khi các đơn vị thi công “mượn” để sử dụng nhưng đến nay, việc sửa chữa, hoàn trả mặt các con phố vẫn chưa xong. Trong khi đây, công tác bồi thường nhà dân bị nứt trong quá trình thi công còn có ý kiến khác nhau khiến việc triển khai rất chậm. Chính quyền hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi cho rằng các vấn đề trên khiến người dân địa phương bức xúc. Nếu không được giải quyết kịp thời thì rất dễ gây nên hiện trạng người dân kéo lên các con phố xa lộ phản ứng, cản trở giao thông…

Theo đại diện Ban Quản lý dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đến thời điểm này, các gói thầu xây lắp đã căn bản đã đi vào hoạt động khối lượng trên chính tuyến, cung cấp được đề nghị kiến trúc và đưa vào khai thác tạm ngày 2/9. Khối lượng cần thi công còn lại của các hạng mục chính là các con phố gom, các con phố ngang, các con phố hoàn trả, biển báo chỉ dẫn an toàn giao thông…

“Về phần rào chắn, trước khi thông xe, chúng tôi sẽ đã đi vào hoạt động việc lắp đặt ở các khu dân cư. Vấn đề căn bản về an toàn giao thông có tuyến chính và dân sinh 2 bên các con phố xa lộ khi thông xe các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi là bảo đảm” – đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Đại diện chủ đầu tư – Tổng Công ty Phát triển các con phố xa lộ Việt Nam – cho rằng việc thông xe toàn tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ sớm phát huy hiệu quả công trình, thời gian rút ngắn dao động 1 giờ so có đi trên Quốc lộ 1, giảm hao mòn, giá thành nhiên liệu phương tiện; mở rộng năng lực thông thương, phát triển kinh tế – xã hội địa phương vùng dự án và cả khu vực.

Liên quan đến chất lượng của dự án, ở buổi làm việc hôm 22/8, sau khi đi kiểm tra điều kiện thông xe kỹ thuật các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình thi công – nhận định các hạng mục chính qua phân tách giải đáp kiểm định, chuyên gia về căn bản đạt chất lượng. Ông Hùng đề nghị chủ đầu tư đã đi vào hoạt động các khối lượng công việc trước ngày thông xe kỹ thuật, thích hợp có phương án thông xe tạm.

Dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 139 km và gần 10 km các con phố nối có Quốc lộ 1, tổng mức đầu tư GĐ 1 hơn 1,6 tỷ USD (dao động 34.516 tỷ đồng). Tuyến các con phố được kiến trúc theo nguyên tắc các con phố xa lộ loại A, hai chiều có 4 làn xe di chuyển và 2 làn dừng khẩn cấp; tốc độ kiến trúc 120 km/giờ (đoạn độc đáo gặp khó 100 km/giờ). Tháng 8/2017, Bộ Giao thông Vận tải đã thông xe 65 km Thứ nhất – đoạn từ TP Đà Nẵng đi Tam Kỳ.

Canhoorchidpark.org – Theo Người Lao Động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm