Cắt đất resort 3.000 tỷ nhà chồng Hoa hậu Thu Thảo, mở lối ra biển cho dân

– Ít nhất 6 nội dung điều chỉnh liên quan dự án Lancaster Nam O Resort của nhà mẹ chồng hoa hậu Thu Thảo vừa được chính quyền quận Liên Chiểu tổ chức lấy ý kiến người dân.

UBND quận Liên Chiểu vừa có báo cáo kết quả lấy ý kiến người dân địa phương về việc điều chỉnh dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam O Resort của Cty CP Trung Thủy.

Các nội dung điều chỉnh được tổ chức lấy ý kiến người dân gồm: Mở rộng một số con phố dân sinh bao quanh dự án Lancaster Nam O Resort từ 4m lên 5m và 0.5m.

Mở một số lối xuống biển cho thích hợp có quy hoạch, kiến trúc của dự án, nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.

Nhiều hạng mục ở dự án này sẽ được điều chỉnh

Chủ đầu tư hỗ trợ quy mô đất để UBND quận Liên Chiểu thi công khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án trên quy mô đất mặt một số con phố một số con phố Nguyễn Tất Thành; khu vực Quảng trường và một số con phố dân sinh dẫn vào dự án, chủ đầu tư sẽ đầu tư đồng bộ có dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Chỉnh trang ghềnh đá Nam Ô, giữ nguyên rừng cây tình trạng, tạo lối tản bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan.

Giao cho Chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ có toàn Khu du lịch sinh thái Nam Ô, chắc chắn đạt nguyên tắc là điểm đến chẳng thể thiếu khi đến Đà Nẵng.

Khi dự án triển khai, Chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Giai đoạn 1 của dự án chuẩn bị tuyển dụng dao động 20 người.

Rào thép B40 nhức mắt bao quanh dự án từng bị dân làng chài Nam Ô phản đối vì bịt lối xuống biển

Theo ông Nguyễn Nhường, PCT UBND quận Liên Chiểu, trong số 1.208 người dân địa phương được hỏi bằng phiếu nội dung, có 79,8% người chấp nhận có một số nội dung chuẩn bị điều chỉnh như trên.

UBND quận Liên Chiểu đề nghị chủ đầu tư mau chóng triển khai dự án để sớm đưa vào làm việc.

Dự án Lancaster Nam O Resort gây ồn ào từ nhiều tháng trước khi người dân địa phương bức xúc bao vây đòi tháo dỡ một số tường rào thép B40 bịt lối xuống biển.

Theo hồ sơ, dự án này trước đây có tên là Khu thành thị Sinh thái Nam Ô được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty CP Thương mại Du lịch đầu tư Cù Lao Chàm.

Ngày 11/3/2010, UBND TP Đã Nẵng có chọn lọc chuyển đổi chủ đầu tư này sang cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Thủy.

Canhoorchidpark.org – theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm