Cầu Cát Lái nối Đồng Nai với Sài Gòn: Ước muốn sắp thành hiện thực!

Không chỉ giúp giảm ùn tắc giao thông cửa ngõ phía đông TP HCM, cầu Cát Lái còn giúp tăng sự kết nối giữa TP có tỉnh Đồng Nai, tạo đà phát triển kinh tế – xã hội

UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TP HCM đã có cuộc họp bàn xung quanh việc thực hiện xây cầu Cát Lái, nối huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có quận 2, TP HCM và bước đầu đưa ra chọn lọc sẽ để phía tỉnh Đồng Nai thực hiện dự án.

Tại cuộc họp, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu để tỉnh này nhận trách nhiệm xây cầu vì cho rằng địa phương này cần kíp việc xây cầu hơn nên muốn đứng ra chủ trì thực hiện dự án. Ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GT-VT TP HCM tán thành có đề xuất này, cho rằng phía TP HCM cho biết hiện đang rất nhiều việc, nguồn chi phí chưa tập trung được, khó triển khai nhanh nên nếu để Đồng Nai chủ trì thực hiện dự án cũng là hợp lý. Dự kiến công trình có thể bắt đầu khởi công từ năm 2020.

Xóa “điểm đen” ùn tắc giao thông cửa ngõ phía đông TP HCM

Trước đó, tháng 5-2017, sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận về chủ trương, TP HCM khẩn trương bắt tay nghiên cứu kỹ thực hiện dự án xây cầu Cát Lái, đồng thời triển khai nhiều công trình cải tạo, nâng cấp các con phố, thi công nút giao Mỹ Thủy…, để giảm tải hiện trạng ùn tắc, tai nạn quanh khu vực này. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển thành thị, nhu cầu di chuyển tăng nhanh, dẫn đến sức ép giao thông trên các tuyến các con phố xung quanh cảng Cát Lái càng ngày càng lớn.

Vào các dịp lễ Tết, 2 đầu phà Cát Lái phía quận 2, TP HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai không ngừng nghỉ chịu cảnh ùn tắc

Theo Khu Quản lý giao thông thành thị số 2 – Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, lưu lượng xe ra vào cảng Cát Lái hiện trung bình vào dao động 16.000 lượt xe/ngày đêm, cao điểm lên tới 19.000 lượt, vượt gần gấp đôi năng lực của các tuyến các con phố xung quanh. Trong đó, căng thẳng nhất xảy ra trên các con phố Nguyễn Thị Định, khi trọn vẹn lượng xe ra vào khu cảng nêu trên cùng phà Cát Lái đều phải qua tuyến các con phố này.

Tại khu vực Cát Lái hiện có xa lộ TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, nối TP HCM có Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…, tuy nhiên tuyến xa lộ này hiện đang chịu sức ép giao thông rất lớn và lại chỉ dành cho ôtô di chuyển. Vì vậy, nhu cầu di chuyển, kết nối giữa quận 2, TP HCM có Đồng Nai cùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện vẫn tùy thuộc nhiều vào phà Cát Lái.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái), lưu lượng xe qua phà hiện trung bình mỗi ngày vào dao động 40.000 – 45.000 lượt, cao điểm trong các dịp lễ Tết có thể lên tới gần 100.000 lượt khách. Tình trạng trên khiến kẹt xe cục bộ không ngừng nghỉ xảy ra ở cả 2 đầu phà. Vì vậy, các dịp cao điểm, ông Tuấn cho biết đơn vị phải huy động trọn vẹn lực lượng, tăng cường phương tiện mới có thể cung cấp đủ nhu cầu di chuyển của người dân qua đó.

Nhu cầu di chuyển giữa quận 2, TP HCM có Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện vẫn tùy thuộc nhiều vào phà Cát Lái

Còn theo anh Nguyễn Hùng Khoa (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), mỗi ngày anh phải dậy từ rất sớm để tới làm việc ở 1 doanh nghiệp thiết kế bên huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vì sợ tắc các con phố, kẹt phà. Chưa kể, anh Khoa nói mình cũng luôn bất an khi chạy trên các con phố Nguyễn Thị Định, đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy tới phà Cát Lái vì các con phố xấu, trong khi các loại xe trọng tải lớn chạy rầm rập. “Tôi chờ mong vào việc xây cầu Cát Lái bởi nếu có cầu, cùng có việc cải tạo, mở rộng các con phố Nguyễn Thị Định thì không chỉ rút ngắn được thời gian di chuyển mà còn giảm nỗi lo tai nạn” – anh Khoa chia sẻ.

Đánh thức tiềm năng khu vực phía đông tỉnh Đồng Nai

Trong khi đó, tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định địa phương này đang có nhiều kỳ vọng vào cầu Cát Lái. Cả khu vực phía Đông của tỉnh dường như đang dẫm chân ở chỗ, phát triển ì ạch. TP mới Nhơn Trạch được thi công cách đó hàng chục năm nay gần như không 1 bóng người, hạ tầng bỏ không, các căn villa thi công dở dang hoặc chìm trong rêu phong, cỏ dại. Hệ thống bến cảng vận hành cầm chừng. Cả vùng đất địa thế bằng phẳng hiện vẫn để cho trâu bò gặm cỏ.

Những trục các con phố chính ở “thành thị” Nhơn Trạch hiện đang vắng bóng người

Dự án sân bay quốc tế Long Thành sắp được thực hiện, dù có hệ mạng lưới xa lộ đang càng ngày càng kết nối nhiều nơi hơn nhưng khu vực phà Cát Lái cũng chẳng thể chậm tiên tiến hóa để có thể bắt kịp tốc độ phát triển.

Chưa kể ngoài đánh thức ở chỗ tiềm năng khu vực, việc xây cầu Cát Lái kết nối Đồng Nai- TP HCM đồng thời còn giúp năng lực vận tải từ Bà Rịa- Vũng Tàu đến cả các tỉnh miền Tây tăng mạnh. Còn TP HCM, hướng phát triển về phía Đông chẳng thể để có 1 “điểm lùi”. Phà Cát Lái đang đi về phía lạc hậu. Tại khu vực này hiện đã, đang có nhiều bất cập.

Vùng đất ngày nào được quy hoạch thành thị có kỳ vọng người đổ về nườm nượp hiện đang là thành thị “ma

Khi nghe tin cầu Cát Lái có thể sắp được triển khai, người dân ở xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch rất vui mừng. Họ đã quá “ngán” có cảnh ùn tắc giao thông, việc chờ đợi qua phà mỗi khi có công chuyện, nhất là vào các dịp lễ, tết. “Chúng tôi sống gần TP HCM, gần thành thị mới Nhơn Trạch nhưng hiện vẫn là vùng nông thôn. Có cầu, các xã vùng nông thôn này sẽ đổi khác”- chị Mai, ngụ xã Phú Hữu, nói.

Đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án, tới đó, ngành công dụng Đồng Nai và TP HCM sẽ tiếp tục có các cuộc thảo luận, thống nhất các phương án thi công, chọn nhà đầu tư, giải phóng mặt bằng.

Cầu Cát Lái nối trục kinh tế phía Đông, có chủ trương thi công từ nhiều năm nay nhưng chưa thực hiện được. Dự kiến cầu dài 3.782 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh không thông thuyền 55 m, rộng 37,7 m, gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng chi phí dự án là 7.182 tỉ đồng.

Theo đề xuất trước đó, điểm đầu dự án kết nối có nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) và điểm cuối cách bến phà đã đi vào vận hành dao động 1,2 km thuộc xã Phú Hữu, thành thị Nhơn Trạch (Đồng Nai). Về hướng tuyến, công trình chạy dọc theo các con phố Nguyễn Thị Định đến dao động đầu các con phố nội bộ số 21 rẽ phải vượt sông Đồng Nai, hướng về các con phố Lý Thái Tổ – thành thị Nhơn Trạch, sau đó rẽ trái kết nối có các con phố Lý Thái Tổ.

Canhoorchidpark.org – Thep NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm