Cầu Vàng ở Đà Nẵng vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Với thiết kế ấn tượng nhưng vẫn hài hòa có môi trường xung quanh, cây cầu trên đỉnh Bà Nà không ngừng nghỉ xuất hiện trên nhiều báo nước ngoài.

Một góc Cầu Vàng trên đỉnh núi Bà Nà. Ảnh: Nguyễn Đông.

Mới đấy, tạp chí Time vừa mở bán danh sách top 100 điểm đến danh tiếng năm 2018. Cây Cầu Vàng mới được khánh thành một sốh đấy 2 tháng trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) cũng góp mặt trong danh sách này.

“Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như 1 tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị đánh lừa: đây là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho 1 cây cầu tản bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6”, tạp chí Mỹ viết.

Nằm ở độ cao gần 1.000m so có mặt nước biển trên núi Bà Nà, Cầu Vàng dài 150m nối liền 1 trạm cáp treo có một số khu vườn gần đây. Đi trên cây cầu này, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan hữu tình của núi rừng, tuyến cáp treo và các khu làng Pháp đang thi công. “Đó là 1 nỗ lực để lôi kéo thêm nhiều khách du lịch đến có đô thị”, Tạp chí Time phân tách.

Cầu Vàng ở Việt Nam không bắc qua dòng sông nào, có điểm nhấn là đôi bàn tay khổng lồ rêu phong nâng đỡ lối đi giống như 1 dải lụa vàng óng, sừng sững giữa mây trời Đà Nẵng.

Chủ đầu tư cho biết, Cầu Vàng lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí Time là vinh dự lớn cho 1 sản phẩm của Việt Nam. Rất nhiều tờ báo danh tiếng trên địa cầu như BBC, AFP, Reuters, CNN, Archdaily… cũng đã dành lời khen ngợi công trình.

Top 100 điểm đến trên địa cầu 2018 bao gồm một số công trình, vị trí vượt bậc ở nhiều hạng mục khác nhau như khách sạn, công viên, quán bar, nhà hàng, công trình thiết kế… thuộc 48 quốc gia. Ngoài Cầu Vàng còn có nhiều điểm đến đặc biệt khác như Bảo tàng Macan ở Indonesia, công viên Pandora tựa như bối cảnh phim Avatar ở Florida (Mỹ)…

Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm