Cầu xuyên lõi di sản Tràng An phá dỡ chậm kế hoạch

Ngày 30.4, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó chủ tịch UBND H.Hoa Lư (Ninh Bình), cho biết đến hết ngày 30.4 Công ty CP du lịch Tràng An (thôn Tràng An, xã Trường Yên, H.Hoa Lư) vẫn chưa tháo dỡ được 20% công trình, dù đấy là ngày mà ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An cam đoan sẽ tháo dỡ xong.

Ảnh: Minh Hải

UBND H.Hoa Lư theo đây sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về hướng xử lý thứ hai, nếu cần có thể phải cưỡng chế.

Trước đây, vào tháng 8.2017, ông Nguyễn Văn Son đưa người, máy móc vào khu vực núi Cái Hạ (thôn Tràng An, xã Trường Yên, thuộc vùng lõi Di sản văn hóa và môi trường xung quanh địa cầu Tràng An) và thi công hơn 900 bậc thang bằng bê tông cốt thép có tổng chiều dài hơn 510 m và tự đặt tên là các con phố lên đàn Kính Thiên. Đến tháng 1.2018, công trình đã đi vào vận hành (ảnh), đi vào vận hành, dù không được cơ quan nào cho phép.

Sau khi báo chí phản ánh, Bộ VH-TT-DL đã kiến nghị xử lý, ngày 26.3, ông Son xin tự tháo dỡ công trình trước ngày 30.4 và được chính quyền địa phương chấp nhận, nhưng đến nay vẫn chưa đã đi vào vận hành.

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm