Chậm trễ, đội vốn tỷ USD: Lại xin vay nợ nước ngoài

Tổng nhu cầu vốn nước ngoài chuẩn bị là hơn 359 nghìn tỷ đồng. Trong khi đây, hạn mức Quốc hội giao chỉ là 300 nghìn tỷ đồng. Một trong một số nguyên do là các tuyến các con phố sắt thành thị tăng vốn “khủng” nên cần được bổ sung thêm vốn vay nước ngoài.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Tờ trình gửi Chính phủ về phương án điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn nước ngoài từ ngân sách Trung ương GĐ 2016-2020.

Đáng chú tâm là, kết quả rà soát kế hoạch đầu tư trung hạn vốn nước ngoài 2016-2020 cho thấy, tổng nhu cầu vốn nước ngoài chuẩn bị là hơn 359 nghìn tỷ đồng. Trong khi đây, hạn mức Quốc hội giao chỉ là 300 nghìn tỷ đồng. Như vậy, nhu cầu vốn đã “vượt trần” Quốc hội cho phép là hơn 59 nghìn tỷ đồng.

Trong số 59 nghìn tỷ đồng “vượt trần” này, số vốn phát sinh ở một số dự án các con phố sắt thành thị ở Hà Nội và TP.HCM chiếm tới 29 nghìn tỷ; Dự án các con phố bộ xa lộ chuyển đổi cơ chế tài chính từ cho vay lại sang Nhà nước đầu tư trực tiếp là hơn 13,1 nghìn tỷ đồng…

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Với một số dự án các con phố sắt thành thị, tổng nhu cầu bổ sung theo yêu cầu của UBND TP.HCM và Hà Nội là 32,8 nghìn tỷ đồng. Trong đây, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là 20,5 nghìn tỷ đồng; tuyến số 2 Bến Thành – Tham Lương là 8,4 nghìn tỷ đồng; tuyến số 2 Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo của Hà Nội là 3,9 nghìn tỷ đồng.

Đây là các tuyến các con phố sắt thành thị tăng vốn “khủng” mà VietNamNet đã phản ánh thời gian qua.

Ngoài ra, việc chuyển đổi cơ chế từ vay lại sang Nhà nước đầu tư trực tiếp đối có một số dự án giao thông do Tổng doanh nghiệp Đầu tư các con phố xa lộ (VEC) và Tổng doanh nghiệp Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cũng làm “vượt trần” vốn nước ngoài.

Theo đây, tổng số vốn chuyển từ cho vay lại sang Nhà nước đầu tư trực tiếp là hơn 13,1 nghìn tỷ đồng. Riêng dự án của VEC là 12,7 nghìn tỷ đồng. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Thủ tướng tham khảo, trình Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội tham khảo, chấp thuận bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn để làm cơ sở quyết toán.

Còn lại hơn 424 tỷ đồng là ở dự án xa lộ Hà Nội – Hải Phòng của VIDIFI, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có kế hoạch trình Thủ tướng Chính phủ tham khảo, trình Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội nghiên cứu kỹ, chấp thuận bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn để trả nợ gốc khoản vay Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc.

Đề xuất trên, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, là do mức bội chi và chi tiêu nợ công thực ở thấp hơn so có mức trần Quốc hội chọn lọc và khả năng giải ngân khác nhau của một số nguồn vốn đầu tư.

Theo Bộ này, phương án đây cung cấp được nhu cầu giải ngân của một số dự án đang thực hiện, nhu cầu của một số dự án đã có hiệp định vay được ký kết, để cung cấp nhu cầu “đặc thù phát sinh”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị việc bổ sung vốn nước ngoài sẽ được áp dụng theo một sốh điều chỉnh cơ cấu giữa vốn trong nước và vốn nước ngoài để bổ sung vốn cho một số dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài.

“Tổng mức vốn chuẩn bị cần bổ sung thêm bảo đảm không ảnh hưởng tới một số chỉ tiêu an toàn nợ công đã được Quốc hội phê chuẩn, có thể tham khảo cung cấp bằng điều chuyển từ một số nguồn vốn khác trong nước trong khuôn khổ 2 triệu tỷ đồng cho đầu tư phát triển đã được Quốc hội thông qua”, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phân tích.


Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm