Chấp thuận để Hồ Tràm xây dựng sân bay tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Quan điểm của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là không chấp nhận vì quỹ đất đang bị thu hẹp và giai đoạn này tỉnh này đã có quy hoạch sân bay Gò Găng

Ngày 21-5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp nghe báo cáo việc thi công sân bay Lộc An của Công ty TNHH Hồ Tràm (ở xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc).

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip) có tổng diện tích 164 ha ở huyện Xuyên Mộc có tổng số vốn đăng ký là 4,23 tỉ USD, có kinh doanh casino. Xét thấy nhu cầu cần thiết phục vụ cho việc phát triển du lịch và đầu tư, doanh nghiệp đã xin chủ trương thi công sân bay chuyện dụng ở đây.


Quy hoạch sân bay Lộc An để phục vụ du lịch cho Công ty TNHH Hồ Tràm

Trước đây, Bà Rịa-Vũng Tàu đã chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm thi công sân bay chuyện dụng Lộc An nhằm cung cấp nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ cho khu du lịch vui chơi phức hợp Hồ Tràm.

Theo đây, sân bay có tổng diện tích những công trình cung cấp nguyên tắc Cảng hàng không cấp 4C có 1 các con phố cất hạ cánh có kích cỡ 2.400m x 45m, hệ thống các con phố lăn, sân đỗ máy bay hoàn chỉnh; Khu nhà ga hành khách, đài kiểm soát ở sân bay, công trình phụ trợ kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật…

Diện tích chuẩn bị thi công sân bay vào dao động 244,33ha, trong đây có 47,55 ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78 ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Ước tỉnh chi phí dao động 4.250 tỉ đồng do Công ty Hồ Tràm tự trang trải.UBND tỉnh Bà Riạ-Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương thi công sân bay ở Lộc An

Tại cuộc họp, đại diện Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết về quan điểm, ngành GTVT tỉnh vẫn không đồng tình việc thi công sân bay vì nguyên nhân lãng phí quỹ đất trong khi quỹ đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang bị thu hẹp, hiện cũng có quy hoạch thi công Sân bay Gò Găng ở TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, do đã có chủ trương chấp nhận nên phía sở cũng đã làm đúng theo thủ tục đầu tư, khi đầu chuẩn bị lấy 600 ha đất, sau đây chốt lại tổng diện tích hơn 244 ha.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết tỉnh đã thống nhất chấp nhận việc để phía Hồ Tràm thi công sân bay chuyện dụng nhưng chỉ có mục đích phục vụ việc đưa đâyn khách du lịch của Hồ Tràm.

Về địa điểm thi công sân bay Hồ Tràm hiện gần có khu xử lý rác thải tập trung huyện Đất Đỏ (dao động 350m), lại lấy 1 tổng diện tích đất nông nghiệp đang canh tác của người dân nên cần xác định lại địa điểm vùng ảnh hưởng và làm việc lại có Công ty Hồ Tràm.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm