Chọn thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành

Trong thiết kế phương án được chọn, hoa sen được lấy làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, tiến hành vào mái, ghép cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, bên trong xe khu vực sảnh làm thủ tục.

Bộ GTVT chốt thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành – Ảnh: ACV

Trao đổi có Tuổi Trẻ chiều 26-3, 1 lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không VN (ACV) cho biết Bộ GTVT có văn bản thống nhất chọn phương án LT-03 của Heerim Architects and Planners Co., Ltd (Hàn Quốc) là phương án thiết kế nhà ga cảng hàng không quốc tế Long Thành để triển khai các bước thứ hai.

Theo vị này, quá trình thi tuyển thiết kế có sự tham dự của 9 hồ sơ của các tổ chức giải đáp quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau, hội đồng phân tích xếp hạng đã chọn 3 phương án thiết kế thiết kế dự án gồm phương án LT-07 (Lá dừa nước) của liên danh giải đáp Singapore – VN – Nhật Bản; phương án LT-03 (Bông sen) của giải đáp Hàn Quốc; phương án LT-04 (Nội thất tre) của liên danh giải đáp Nhật Bản – Pháp.

Tuy nhiên, theo ACV, phương án LT-03 (Bông sen) là thích hợp nhất.

Trong phương án thiết kế LT-03, Heerim lấy hình ảnh hoa sen – được coi là quốc hoa của VN – làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, tiến hành vào mái, ghép cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, bên trong xe khu vực sảnh làm thủ tục.

Đặc biệt, phần mái sảnh chính nhô ra rộng rãi được thiết kế xếp lớp tượng trưng cho các cánh hoa sen.

Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm