Chủ đầu tư nói gì về việc TP sắp kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ

Theo Công ty Trung Nam, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM là dự án lớn. Đoàn kiểm tra là làm việc không ngừng nghỉ, định kỳ và có tính kế hoạch.

Ngày 5/9, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam, cho biết dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM là dự án lớn, trong quá trình bắt đầu làm có nhiều nhân tố phát sinh nên cần một sốh tân để thích hợp có thực tại hiện trường.

Dù UBND TP.HCM chấp nhận chủ trương một sốh tân nhưng về mặt thủ tục pháp lý cũng cần điều chỉnh cho thích hợp.

Chủ đầu tư cho biết việc UBND TP.HCM thành lập Đoàn kiểm tra là tháo gỡ gặp khó cho công ty và sớm tái khởi động dự án. Ảnh: Trung Nam Group.

UBND TP đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM (giai đoạn 1). “Đây là làm việc kiểm tra nhằm phân tách, hỗ trợ và tạo điều kiện công ty tháo gỡ một số vướng mắc kỹ thuật hoặc liên quan đến pháp lý dự án, báo cáo đô thị để giải quyết và tái khởi động trong thời gian sớm nhất”, chủ đầu tư cho biết.

Theo Công ty Trung Nam, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM là dự án lớn. Đoàn kiểm tra UBND TP.HCM kiểm tra là làm việc không ngừng nghỉ, định kỳ và có tính kế hoạch.

Tiến độ dự án gồm có 6 cống kiểm soát triều lớn đang xây dựng, gồm: Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định và xây dựng dao động 7-8 km đê kè ở một số đoạn xung yếu ven sông Sài Gòn (đoạn từ sông Vàm Thuật – sông Kinh), 68 cống nhỏ (từ sông Vàm Thuật – sông Mương Chuối) tính đến 8/2018 hiện đạt 72% khối lượng công trình.

Lý giải về lý do tạm ngưng làm việc trọn vẹn dự án bắt đầu từ tháng 4, chủ đầu tư cho rằng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án do UBND TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo chi trả giải ngân của dự án để thực hiện thủ tục tái cấp vốn.

Hiện đô thị đã thực hiện ký phụ lục, tuy nhiên hồ sơ một số hạng mục lớn khác liên quan đến cống Mương Chuối và nguyên tắc thép vẫn chưa được UBND TP.HCM xác nhận. Ngoài ra, hiện ngân hàng tài trợ vốn BIDV đang có đề xuất đô thị giải quyết một số khoản kinh phí tài chính phát sinh, do vấn đề tạm dừng dự án gây ra.

Về nguyên tắc chất liệu thép cho hạng mục cơ khí cửa van, Sở NN-PTNT cũng kiến nghị UBND TP có ý kiến chỉ đạo, đề nghị trọng điểm điều hành chương trình chống ngập nước và liên danh giải đáp giám sát hợp đồng khẩn trương kiếm tra hồ sơ và xác nhận khối lượng xây dựng đã đi vào hoạt động hạng mục lắp đặt cửa van một số cống kiểm soát triều của chủ đầu tư theo đúng quy định.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm