Chủ đầu tư Sapphire Palace số 4 Chính Kinh khẳng định sẽ sớm giải quyết tồn tại với cư dân

Bị tố vi phạm hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư ở chung cư Sapphire Palace số 4 Chính Kinh (Thanh Xuân, Hà Nội), chủ đầu tư là Cty CP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng (CDT) khẳng định sẽ sớm giải quyết 1 vài tồn ở. Trước mắt, CDT đang nỗ lực xin nghiệm thu bàn giao công trình và tổ chức Hội nghị chung cư trong quý III/2018.

Sapphire Palace số 4 Chính Kinh, nơi đang xảy ra nhưng mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư.

Đang hợp tác có Cục giám định để sớm nghiệm thu bàn giao

Mới đây, Báo Xây dựng nhận được đơn kêu cứu, ký tên của gần 80 hộ gia đình trong tổng số hơn 200 căn hộ chung cư ở chung cư Sapphire Palace số 4 Chính Kinh. Trong đơn, người dân tố CDT vi phạm hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư, cho dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu bàn giao, chiếm dụng thang máy, phòng sinh hoạt cùng đồng, hụt qui mô…

Theo nghiên cứu của phóng viên, Dự án Chung cư Sapphire Palace Số 4 Chính Kinh cao 22 tầng, có 2 tầng để xe, 1 tầng trọng điểm thương mại, 1 tầng văn phòng và 18 tầng căn hộ chung cư. Dự án được CDT thi công từ năm 2011. Theo hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư, thời điểm bàn giao căn hộ chung cư là tháng 5/2016, nhưng đến tháng 4/2017, CDT mới có thông báo về việc nhận nhà.

Tính đến nay số lượng 1 vài căn hộ chung cư đã đưa vào sử dụng đạt dao động 80% (trong tổng số hơn 200 căn hộ chung cư). Tuy nhiên, theo đơn của người dân, công trình này đến nay chưa được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Riêng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, đến tháng 3/2018 vừa qua mới được nghiệm thu.

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thi công (Bộ Xây dựng) cũng xác nhận, chung cư Sapphire Palace số 4 Chính Kinh đang phối hợp làm việc có Cục để thực hiện nghiệm thu bàn giao. Hiện Cục đang đề nghị CDT phải khắc phục, giải trình 1 số vấn liên quan.

Trao đổi có phóng viên, ông Đặng Trần Tuấn – Tổng Giám đốc Cty CP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng cho biết: Dự án chậm bàn giao cho người dân mua nhà là do thời điểm đây phân khúc BDS khủng hoảng, trong vài năm dự án chẳng thể triển khai được. Đến tháng 4/2017, dự án mới đã đi vào hoạt động.

Dù chưa được nghiệm thu bàn giao, nhưng thời điểm đây nhiều người dân xin được vào nhà để sửa chữa đã đi vào hoạt động căn hộ chung cư, sau đây họ có nguyện vọng được vào ở luôn. Cộng có việc dự án đã chậm bàn giao nên CDT đã chấp nhận và tạo điều kiện cho họ vào ở.

Ông Tuấn cũng chia sẻ, biết là có sai phạm, vì công trình chưa được nghiệm thu bàn giao, nên CDT cầu thị phản ánh của người dân và đang nỗ lực làm việc có cơ quan quản lý Nhà nước.

Trong tháng 8 này, CDT sẽ gửi báo cáo giải trình 1 vài vấn đề mà trước đây Cục giám Nhà nước về chất lượng công trình thi công định đề nghị khắc phục, đã đi vào hoạt động để được nghiệm thu bàn giao…

Quý III sẽ tổ chức hội nghị chung cư

Trả lời về vấn đề chưa bàn giao quỹ bảo trì 2% cho cư dân, ông Đặng Trần Tuấn giải đáp là do chưa thể họp hội nghị chung cư để bầu ra Ban quản trị tòa nhà. Việc chưa thể họp là do CDT muốn tổng hợp tất cả 1 vài thắc mắc, kiến nghị của người dân, sau đây giải quyết và thông báo luôn 1 thể trong hội nghị.

“Trong quý III chúng tôi sẽ tổ chức hội nghị chung cư, để cung cấp nguyện vọng của cư dân”, ông Đặng Trần Tuấn cho biết.

Về nội dung cư dân tố CDT tự ý cắt bỏ 02 thang cuốn, 01 thang bộ, 01 thang hàng của khu dịch vụ, văn phòng theo hồ sơ kiến trúc đã được thẩm duyệt để tất cả khu dịch vụ, văn phòng sử dụng chung có cư dân gây hiện trạng thang máy quá tải, ông Đặng Trần Tuấn giải đáp là do năm 2014 dự án được tái khởi động lại, để cho thích hợp, CDT đã xin phép 1 vài cơ quan công dụng chuyển công năng 3 tầng dưới từ khu thương mại thành khu thương mại – dịch vụ – văn phòng đồng thời cắt bỏ 1 vài thang cuốn đi. Do việc 3 tầng dưới dùng chung thang máy có cư dân nên GĐ này CDT đã thực hiện việc thu phí bảo trì cả 3 tầng dưới, giá thành hoạt động phân chia rõ ràng và đang tìm biện pháp lắp thêm thang máy cho khu văn phòng…

Về việc chiếm dụng phòng sinh hoạt cùng đồng, CDT cũng thừa nhận GĐ vừa qua, CDT đã tạm sử dụng phòng sinh hoạt cùng đồng cho Ban quản lý tòa nhà. Từ nay đến trước ngày 2/9, CDT sẽ đi lại Ban quản lý tòa nhà sang khu vực khác, trả lại công năng cho khu sinh hoạt cùng đồng.

Vấn đề thiếu hụt qui mô, CDT khẳng định, sau khi dự án được nghiệm thu bàn giao, CDT sẽ thực hiện thanh lý hợp đồng, trong quá trình thanh lý CDT sẽ đo lại qui mô 1 vài căn hộ chung cư, căn hộ chung cư nào thiếu qui mô CDT sẽ hoàn trả lại tiền cho cư dân.

Về việc Ban quản lý chưa công khai rõ ràng giá thành làm việc trong thời gian qua, ông Đặng Trần Tuấn cũng thừa nhận đây là thiếu sót của Ban quản lý khi ngay từ đầu không tổng hợp giá thành ra mắt công khai hàng tháng, bởi thế đến bây giờ vẫn chưa có bảng quyết toán báo cáo cư dân.

Đây cũng là 1 trong các nguyên do mà hội nghị chung cư đang bị chậm. Hiện CDT đang nỗ lực rà soát lại, tổng hợp giá thành để báo cáo cư dân ở hội nghị chung cư trong thời gian tới.

Đối có ý kiến của cư dân tố CDT có dấu hiệu tiếp tay cho nhiều căn hộ chung cư sử dụng sai mục đích như văn phòng làm việc, kinh doanh trái phép, lưu trú ngắn ngày, ông Đặng Trần Tuấn phân trần, việc cho thuê sai mục đích là do 1 số chủ hộ tự ý làm, khi họ đã cho thuê thì bạn của họ cũng trở thành đối tượng phục vụ trong tòa nhà. Tuy nhiên, khi nhận được ý kiến phản ánh của người dân, CDT cũng đã vận động cư dân không cho thuê sai mục đích, đối có các trường hợp đã cho thuê thì đề nghị chủ hộ cam đoan dừng lại. Hiện tòa nhà, vẫn còn 1 số căn hộ chung cư đang cho thuê sai mục đích, CDT sẽ sớm chấn chỉnh việc này.

Liên quan đến hầm để xe, CDT cũng cho biết, sẽ sắp xếp lại 1 1 vàih khoa học hơn, chắc chắn cho cư dân ra vào dễ dàng…

Khẳng định không lẩn tránh cư dân, ông Đặng Trần Tuấn chia sẻ: CDT đang rất muốn mau chóng tổ chức hội nghị chung cư để cư dân lập ra Ban quản trị. Khi đây chúng tôi sẽ bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban quản trị tiếp quản, thu chi.

Hiện nay, do 1 vài hộ tiêu thụ điện sinh hoạt ở đây chưa ký được hợp đồng mua điện nước sinh hoạt do chưa đủ điều kiện, nên CDT đang phải nộp bù chênh giá điện nước hàng tháng cho cư dân từ 80 – 200 triệu đồng.

Số tiền tính từ tháng 4/2017 đến giờ đã bù là rất lớn. Đây có thể coi là hậu quả của dự án, khi công đoạn không rõ ràng. Chúng tôi muốn người dân thông cảm và chia sẻ có CDT.

Canhoorchidpark.org – Theo Xây Dựng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm