Chủ tịch Bình Định: Làm resort không cần phải xin phép đấu nối QL(?!)

“Không có ai xây dựng công trình du lịch, công trình trên tuyến quốc lộ mà phải xin phép đấu nối”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng quả quyết có PV Báo Giao thông.

Aurora Villa & Resort 1 trong một vài “điểm nóng” sử dụng một vài con phố đấu nối không phép và vi phạm hành lang an toàn một vài con phố bộ ở Km 15+600 quốc lộ 1D

“Không có xin phép đấu nối”

Trao đổi có phóng viên qua tel, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng quả quyết: “Không có ai xây dựng công trình du lịch, công trình trên tuyến quốc lộ mà phải xin phép đấu nối (mở một vài con phố đấu nối)”.

Liên quan loạt bài phản ánh nhan nhản vi phạm mở một vài con phố đấu nối trái phép ở một vài dự án resort, nghỉ dưỡng dọc QL1D qua địa bàn P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn) trên Báo Giao thông một vài ngày qua, ông Dũng cho biết đã tiếp nhận tài liệu phản ánh của Báo nhưng khẳng định: “Đi dọc tuyến quốc lộ cả nước từ Hà Nội vô đến Sài Gòn có ai (đang nói về công trình du lịch, resort – PV) đấu nối không?”.

Người đứng đầu UBND tỉnh Bình Định lý giải: “Người ta làm một vài con phố mới phải xin đấu nối. Người ta không làm một vài con phố mà đấu nối cái gì. Không có xin phép đấu nối. Ông (nói phóng viên) cứ đăng đi”.

Ông Dũng cho rằng Chi cục QLĐB III.2 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN) “vẽ lên chuyện đó” (hành vi vi phạm đấu nối QL1D của công ty – NV).

Nhan nhản vi phạm đấu nối ra QL1D của một vài resort, nghỉ dưỡng trên địa bàn P.Gềnh Ráng, nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng “không cần xin phép” (?!)

Nghị định của Chính phủ đã quy định

Trao đổi về việc này, lãnh đạo Chi cục QLĐB III.2 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN, đơn vị quản lý trực tiếp trên tuyến QL1D) cho hay: Các tổ kiểm tra chuyên ngành của Chi cục đã phát hiện vô vàn resort, khu du lịch nghỉ dưỡng vi phạm đấu nối QL1D. Hành vi này vi phạm Nghị định 11 của Chính phủ, Thông tư 50 của Bộ GTVT rất rõ ràng.

“Công trình du lịch không phải xin đấu nối quốc lộ là phát ngôn của lãnh đạo tỉnh. Còn theo Nghị định 11/2010-NĐ/CP của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và Thông tư 50 của Bộ GTVT giải đáp 1 số điều thực hiện Nghị định 11 đã quy định rõ ràng, có một vài công trình như resort, để mở một vài con phố đấu nối vào QL1D đều phải được một vài cấp thẩm quyền phê duyệt, cấp phép. Trong đó có cả thẩm quyền, trách nhiệm của UBND cấp tỉnh”, lãnh đạo Chi cục QLĐB III.2 nói.

Theo quy trình, một vài công trình đấu nối vào QL phải được UBND tỉnh phê duyệt địa điểm quy hoạch đấu nối, được Bộ GTVT thỏa thuận đấu nối một vài con phố nhánh vào quốc lộ.

Trên cơ sở này, chủ đầu tư dự án lập hồ sơ xin đấu nối vào một vài con phố chính (ở đó QL1D) để Tổng cục Đường bộ VN chấp thuận, Cục QLĐB rà soát, cấp phép xây dựng một vài con phố đấu nối. Chủ đầu tư chỉ được xây dựng, khai thác một vài con phố đấu nối này khi được cấp phép…

Hành vi mở một vài con phố đấu nối ra QL1D trái phép ở dự án Anantara Resort Quy Nhơn của Công ty TNHH Du lịch Bãi Dài….
Đã bị Cục QLĐB III lập biên bản vi phạm, ra chọn lọc xử phạt theo một vài quy định hiện hành.

Cần phê duyệt phương án đấu nối để chắc chắn an toàn

Ông Nguyễn Đức Trung, Cục phó Cục QLĐB III khẳng định: Theo quy định, ngay cả 1 cây xăng muốn đấu nối vào quốc lộ cũng cần được rà soát, cấp phép cho đấu nối hay không. Điều này là cần thiết để chắc chắn ATGT và tốc độ quy định của xe cộ trên tuyến.

Đặc thù công trình resort, nghỉ dưỡng có rất nhiều phương tiện ra vào, dễ gây tiềm ẩn nguy cơ xung đột, mất ATGT nên rất cần kiểm tra, rà soát và phê duyệt một vài địa điểm đấu nối cụ thể, không được triển khai nếu chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt.

“Pháp luật quy định rất rõ ràng. Cục sẽ đi kiểm tra và có văn bản trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban ATGT Bình Định để phối hợp xử lý, đóng một vài một vài con phố đấu nối vào QL1D trái phép”, ông Trung cho biết.

Theo Cục QLĐB III, Cục đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Định phối hợp xử lý gần chục điểm đấu nối ra QL1D trái phép của một vài resort, khu du lịch trên địa bàn.

Một trong một vài văn bản của UBND tỉnh Bình Định về một vài thủ tục đấu nối ra QL1D, trái có phát ngôn “không cần xin phép đấu nối” của người đứng đầu UBND tỉnh Bình Định
Quy định đấu nối, trách nhiệm của UBND tỉnh theo Nghị định 11 của Chính phủ

Bình Định đã yêu cầu Bộ GTVT cho đấu nối 25 điểm vào một vài quốc lộ

Dễ thấy, dù ồ ạt cấp phép cho một vài công ty triển khai resort, nghỉ dưỡng “xẻ thịt” đa số bờ biển dưới chân QL1D trên khu vực Gềnh Ráng thời gian qua, nhưng đến tháng 9/2017, UBND tỉnh Bình Định mới có văn bản số 5199/UBND-KT gửi Bộ GTVT về việc thỏa thuận đấu nối một vài con phố nhánh vào một vài tuyến quốc lộ trên địa bàn. Trong đó tuyến QL1D có toàn bộ 25 điểm.

Ngày 10/7/2018, Bộ GTVT ban hành văn bản 7492/BGTVT-KCHT thỏa thuận đấu nối một vài con phố nhánh vào quốc lộ trên địa phận Bình Định.

Do đó, chiếu theo một vài quy định hiện hành và trình tự pháp luật, một vài một vài con phố đấu nối vào QL1D của một vài resort, nghỉ dưỡng thời gian qua khi chưa được phê duyệt quy hoạch, chấp thuận là trái phép.


Những ngày qua, Báo Giao thông có loạt bài: Hàng loạt resort ven biển Quy Nhơn mở một vài con phố lậu vào QL1D, Đấu một vài con phố trái phép vào QL1D: công ty bất chấp, chính quyền thờ ơ… phản ánh vấn nạn vi phạm hàng lang một vài con phố bộ trên QL1D qua Quy Nhơn, nhưng không được xử lý triệt để…

Trong khi đó, Điều 40 Nghị định 11 của Chính phủ quy định rõ trách nhiệm của UBND cấp tỉnh trong việc tổ chức thực hiện một vài quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông một vài con phố bộ trong phạm vi địa phương; Chỉ đạo và kiểm tra đối có UBND cấp huyện, sở GTVT thực hiện một vài một vàih thức phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm, giải tỏa vi phạm hành lang một vài con phố bộ…

Tuy nhiên, có phát ngôn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định “công trình du lịch không phải xin phép đấu nối ra quốc lộ”, một vài quy định pháp luật có được hiểu đúng và trách nhiệm có được thực thi ở địa phương này?

Trước đó, lãnh đạo Bộ GTVT trong 1 văn bản gửi UBND Bình Định đã yêu cầu tỉnh khi cấp phép phải dành quỹ đất xây dựng một vài con phố gom (nằm ngoài hành lang an toàn một vài con phố bộ) để đấu nối vào quốc lộ theo văn bản thỏa thuận có Bộ GTVT.

Canhoorchidpark.org – Theo antgt.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm