Chưa thống nhất vị trí xây sân bay Lộc An, đất đã sốt

Mặc dù chủ đầu tư mới có bản vẽ qui hoạch xin chủ trương thi công sân bay ở xã Láng Dài (H.Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu) nhưng đất ở đấy đã sốt từ hai tháng qua.

Vị trí thi công sân bay Lộc An quá gần có khu xử lý rác. ẢNH: N.L

Đất sốt vì dự án sân bay

Trưa 28.5, chúng tôi tìm đến khu vực đất mà Công ty TNHH Hồ Tràm lập bản vẽ xin UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm dự án sân bay Lộc An. Con một số con phố vào khu dự án này có nhiều xe 4 phân phốih du lịch ra vô. Thấy chúng tôi dừng trước cửa nhà, ông T., nhanh miệng hỏi “đi tìm mua đất à?”. Chúng tôi chưa kịp trả lời thì ông T. nói tiếp: “Hơn tháng qua con một số con phố này xe 4 phân phốih du lịch ngoài tỉnh ra vô liên tục để tìm mua đất. Tôi vừa tiếp xong 1 khách ở Bình Dương đến hỏi mua đất gần dự án sân bay nhưng không có. Đất ở đấy giờ sốt lắm. Trước đấy chỉ có 500 – 700 triệu đồng/ha thì giờ đấy đã lên từ 1,5 đến gần 2 tỉ đồng/ha”.

Theo bà Tô Thị Hồng Thảo, Chủ tịch UBND xã Láng Dài, dự án sân bay chưa biết triển khai ở đâu vì giai đoạn này chỉ mới có bản vẽ trên giấy. UBND xã vẫn chưa có địa điểm, tọa độ của khu đất xây sân bay nhưng nhiều tháng qua người dân đã chuyển nhượng đất rất nhiều. “Người dân ở xã Láng Dài chủ yếu làm nông nghiệp để sống mà giai đoạn này cứ phân phối đất thì sau này sẽ khổ”, bà Thảo lo lắng

Chưa thống nhất địa điểm xây sân bay

Việc Công ty TNHH Hồ Tràm xin làm sân bay đã được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận chủ trương. Tuy nhiên, do địa điểm khu đất xin thi công sân bay quá gần có khu xử lý chất thải ở H.Đất Đỏ nên UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa đón nhận.

Tại cuộc họp mới đấy, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết địa điểm sân bay mà Công ty TNHH Hồ Tràm xin đầu tư có địa điểm gần khu xử lý chất thải nhất là 190m, xa nhất là 350m. Với dao động một sốh này thì việc thi công sân bay sẽ không cung cấp được nguyên tắc của Bộ Xây dựng (theo nguyên tắc khu vực thi công sân bay phải một sốh khu chôn lấp chất thải trên 1km). Ông Lê Tuấn Quốc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị phía công ty nên chọn địa điểm khác khác, cụ thể là ở xã Lộc An (H.Đất Đỏ). Đất ở khu vực này chủ yếu là đất ngập mặn, đùng nuôi hải sản.

Tuy nhiên, đại diện Công ty TNHH Hồ Tràm không đồng thuận ý kiến này của lãnh đạo tỉnh. “Dự án thi công sân bay đã kéo dài quá lâu. Từ ngày có chủ trương của tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đến nay đã gần 2 năm và công ty trải qua quá nhiều phức tạp. Mỗi lần khảo sát địa điểm mất nhiều thời gian, điều quan trọng hơn thời cơ của công ty không còn nữa để đầu tư. Thời gian chờ đợi, thời gian giải ngân của công ty đã bị chậm trễ. Phía công ty mẹ không còn đủ nhẫn nại để chờ thêm. Công ty cam đoan sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm sau này và không khiếu nại nếu có vấn đề phát sinh từ khu xử lý rác”, đại diện công ty nói.

Ông Lê Tuấn Quốc khẳng định ủng hộ Công ty TNHH Hồ Tràm thi công sân bay. “Tuy nhiên, tỉnh chẳng thể làm trái quy định của Bộ Xây dựng. Tỉnh sẽ có văn bản xin ý kiến của Bộ Xây dựng. Nếu bộ chấp nhận cho phép công ty làm sân bay ở địa điểm mà công ty đề xuất thì tỉnh cũng chấp thuận”, ông Quốc nói thêm.

Theo diện tích chuẩn bị, sân bay có một số công trình cung cấp nguyên tắc Cảng hàng không cấp 4C có 1 một số con phố cất hạ cánh có kích cỡ 2.400m x 45m, hệ thống một số con phố lăn, sân đỗ máy bay hoàn chỉnh; Khu nhà ga hành khách, đài kiểm soát ở sân bay, công tình phụ trợ khác, hệ thống tài liệu tín hiệu dẫn một số con phố quản lý bay đạt nguyên tắc CAT-I. Dự án chuẩn bị sẽ cần dao động 244 ha nằm trên địa phận H.Đất Đỏ, có mức đầu tư dao động 4.250 tỉ đồng do công ty tự trang trải.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm