Chung cư Bảy Hiền Tower: Khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo

Bỏ hàng tỉ đồng mua sàn thương mại nhưng mãi dự án vẫn chưa xây dựng xong. Thế nhưng sau khi thỏa thuận kết thúc hợp đồng có chủ đầu tư, bạn chưa nhận đủ tiền nhưng lại thấy sàn thương mại của mình được phân phối cho rất nhiều người khác.

Ông Vũ cho rằng chủ đầu tư phân phối một vài ki ốt của mình cho người khác khi chưa đã đi vào hoạt động chi trả

Theo phản ánh của ông Nguyễn Hoàng Vũ (Quận 7, TP.HCM), doanh nghiệp của ông mua 1 sàn thương mại của dự án Bảy Hiền Tower (số 9 Phạm Phú Thứ, P.11, Q.Tân Bình) do Công ty TNHH Long Hưng Phát (3E/12 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) làm chủ đầu tư. Ký hợp đồng chuyển nhượng từ 2013, đến mãi 2017 dự án vẫn chưa đưa vào hoạt động, ông Vũ áp dụng thỏa thuận chấm dứt hợp đồng có chủ đầu tư và đầu tháng 6.2017.

Theo đấy, phía Công ty Long Hưng Phát cam đoan chi trả tất cả số tiền theo thỏa thuận có bạn và thời gian chậm nhất là 2 tháng có số tiền 23 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi chi trả được 8 tỉ đồng, phía chủ đầu tư không tiếp tục thực hiện một vài cam đoan có bạn, ông Vũ cho biết thêm. Một diễn biến khác, Long Hưng Phát thực hiện việc phân phối vô vàn ki ốt nằm trong hợp đồng của ông Vũ cho nhiều người khác.

Nhận thấy có vấn đề, ông Vũ căng băng rôn cảnh báo ở dự án vì sợ tài sản của mình được phân phối cho người khác, nhưng tiền vẫn không được chủ đầu tư chi trả. Phía Long Hưng Phát cũng cho người phá bỏ một vài băng rôn cảnh báo trên vì cho rằng ảnh hưởng đến danh tiếng của mình. Vụ việc sau đấy được trình báo có cơ quan công dụng nhưng chưa được giải quyết.

Mới đấy, ông Vũ cộng hàng chục bạn mua ki ốt, căn thương mại ở dự án đã căng băng rôn ở dự án, đề nghị phía chủ đầu tư đối thoại và đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Ông Vũ cho rằng 1 tài sản khi trong 1 chuyển nhượng chưa đã đi vào hoạt động lại tiếp tục thực hiện 1 chuyển nhượng mới là sai pháp luật.Nhiều bạn đồng loạt căng băng rôn tố Công ty Long Hưng Phát có dấu hiệu lừa đảo

Một bạn khác, chị Trâm Anh cho biết vào tháng 4.2017 gia đình mua 2 ki ốt từ Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Southern Land (đơn vị tham giá phân phối ki ốt), có giá trị hợp đồng lên đến 4 tỉ đồng. Thế nhưng, dù đã chi trả đầy đủ nhưng đến nay chị vẫn chưa nhận được ki ốt của mình. Bản thân một vài tầng thương mại tòa nhà này vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa đưa vào hoạt động.

“Hiện ở tôi không biết ki ốt của mình nằm đâu. Nhiều lần tôi lên Công ty Southern Land (cộng địa chỉ có Công ty Long Hưng Phát) để đề nghị làm việc có bà Đinh Xuân Hằng (Giám đốc Công ty) nhưng vẫn chưa gặp. Họ đang tìm một vàih né tránh tôi và một vài người khác. Tôi nghĩ một vài người mua ki ốt nên tự rà soát lại liệu có mùa trùng có của ai không, vì trường hợp này rất có thể đã xảy ra”, Chị Trâm Anh bức xúc cho biết.

Tương tự, anh Phạm Tấn Thành cho hay, gia đình anh mua ki ốt ở khu vực tầng 3 của chung cư Bảy Hiền Tower từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được ki ốt của mình để vào buôn phân phối. Theo anh Thành, khi chính bản thân phản ứng mạnh thì chủ đầu tư có… trao chìa khóa ki ốt nhưng chẳng thể mở cửa và cũng không biết nó nằm ở địa điểm nào.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ cho hay, nghi ngờ năng lực tài chính của chủ đầu tư. Đồng thời cho biết, dự án Bảy Hiền Tower đã bị cầm cố cho Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM. Tại biên bản làm việc ngày 2.11.2016, Agribank chi nhánh TP.HCM cũng thừa nhận tất cả dự án dự án đã được cầm cố ngân hàng này.

Bỏ ra số tiền lớn, ki ốt không được nhận, nhiều tiểu thương vẫn đang lâm vào cảnh ‘tiến thoái lưỡng nan’, cuộc sống mưu sinh gặp nhiều gặp khó.

Việc bạn căng băng rôn, phản ứng có chủ đầu tư ở chung cư xảy ra càng ngày càng nhiều hơn. Bởi thế, lời khuyên dành cho bạn vẫn là thận trọng khi xuống tiền mua dự án. Cân nhắc kỹ lưỡng để chọn chủ đầu tư danh tiếng và có năng lực tài chính để tránh cảnh ‘tiền trao mà cháo không múc’.


Canhoorchidpark.org – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm