Chung cư Bảy Hiền Tower: Người dân treo băng rôn đòi tài sản và tố đơn vị bán hàng lừa đảo

Bỏ hàng tỉ đồng để mua sàn thương mại và ki ốt ở chung cư Bảy Hiền Tower, nhưng hơn 5 năm qua bạn vẫn chưa nhận được mặt bằng. Còn chủ đầu tư thì tìm cách “né tránh” bạn mỗi khi đề nghị gặp mặt để giải quyết.

Chưa thanh lý hợp đồng đã phân phối…!

Theo phản ánh của ông Nguyễn Hoàng Vũ (Q.7, TP.HCM), doanh nghiệp của ông có mua 1 sàn thương mại của dự án Bảy Hiền Tower (số 9 Phạm Phú Thứ, P.11, Q.Tân Bình) do Công ty TNHH Long Hưng Phát làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian hợp đồng, cảm thấy nội bộ của chủ đầu tư có nhiều khuất tất, không minh bạch trong việc giao dịch. Vì vậy, ngày 1/6/2017, ông Vũ và phía chủ đầu tư áp dụng thỏa thuận chấm dứt hợp đồng giao dịch.Hiện nay sàn thương mại của ông Vũ bị chủ đầu tư chiếm dụng thi công nhiều ki ốt để phân phối

Theo đây, phía Công ty Long Hưng Phát cam đoan sẽ chi trả tất cả số tiền theo thỏa thuận có bạn và thời gian chậm nhất là 2 tháng.

Tuy nhiên, sau khi trả được 1 khoản tiền, Long Hưng Phát lại không có bất cứ động tĩnh nào để thực hiện việc trả số tiền lại cho khách như đã cam đoan. Đồng thời, chủ đầu tư lại lén lút thỏa thuận giao dịch sàn thương mại cho người khác.

Nhiều ki ốt được phân ra trên khu vực sàn thương mại của ông Vũ

Nhận thấy Long Hưng Phát cố tình phân phối tháo tài sản trong khi vẫn chưa thực hiện đã đi vào vận hành nghĩa vụ để chấm dứt hợp đồng, ông Vũ đã áp dụng căng băng rôn để cảnh báo người mua… cũng như để bảo vệ tài sản của mình. Sau đây, Công ty Long Hưng Phát đã phá tất cả các băng rôn của ông Vũ. Vụ việc sau đây đã được trình báo lên cơ quan công dụng địa phương tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết.

Hàng chục người mòn mỏi chờ đợi…!

Trước các vấn đề nói trên, ngày 13/5, ông Vũ cộng hàng chục bạn mua ki ốt khác đã cộng nhau căng băng rôn lần nữa để cảnh báo người mua cũng như tố cáo đơn vị phân phối… có dấu hiệu lừa đảo.Dù đã đâyng tiền đầy đủ, nhưng nhiều năm qua người dân bỏ tiền ra mua ki ốt đến nay vẫn chưa nhận được mặt bằng.

Chị Trâm Anh cho biết, vào tháng 4/2017, gia đình chị có mua 2 ki ốt từ Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Southern Land (đơn vị tham dự phân phối ki ốt), có giá trị hợp đồng lên đến 4 tỉ đồng. Thế nhưng, dù đa chi trả đầy đủ nhưng đến nay chị vẫn chưa nhận được ki ốt của mình.

“Hiện ở tôi không biết ki ốt của mình nằm đâu. Nhiều lần tôi lên Công ty Southern Land (cộng địa chỉ có Công ty Long Hưng Phát) để đề nghị làm việc có bà Đinh Xuân Hằng (Giám đốc Công ty) nhưng vẫn chưa gặp được… Họ đang tìm cách né tránh tôi và các người khác. Tôi nghĩ các người mua ki ốt nên tự rà soát lại liệu có mua trùng có của ai không, vì trường hợp này rất có thể đã xảy ra”, Chị Trâm Anh bức xúc cho biết.

Tương tự, anh Phạm Tấn Thành cho hay, gia đình anh mua ki ốt ở khu vực tầng 3 của chung cư Bảy Hiền Tower từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được ki ốt của mình để vào buôn phân phối. “Nhiều lần làm việc có đơn vị phân phối nhưng người đứng đầu vẫn luôn né tránh… Khi làm dữ họ mới đưa tôi 1 cái chìa khóa ki ốt. Nhưng không ai biết cái ki ốt đây nằm đâu, vì đến nay có ai được vào nội khu đâu…!”, anh Thành cho hay.Quá bức xúc, người dân căng băng rôn khắp chung cư Bảy Hiền Tower

Còn anh Nguyễn Hoàng Vũ nghi ngờ năng lực tài chính của chủ đầu tư. Anh cho biết, dự án Bảy Hiền Tower đã bị cầm cố cho Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM. Tại biên bản làm việc ngày 22/11/2016, Agribank chi nhánh TP.HCM cũng thừa nhận tất cả dự án dự án đã được cầm cố ở ngân hàng này.

“Tôi đề nghị ông Trần Thanh Dũng (Chủ tịch Công ty Long Hưng Phát) và Đinh Xuân Hằng (Giám đốc của Long Hưng Phát và Southern Land) phải lộ diện để giải quyết cho chúng tôi. Tôi mong rằng cơ quan nhà nước sớm vào cuộc điều tra vận hành của hai doanh nghiệp nói trên, để bảo vệ tài sản của người dân”, ông Vũ bức xúc nói.


Canhoorchidpark.org – Theo Người Tiêu dùng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm