Chung cư Giai Việt đầy nước thải, ruồi muỗi… của doanh nghiệp “Cường Đô La“

Bỏ tiền tỷ để mua căn hộ chung cư đẳng cấp, thế nhưng hàng trăm hộ dân sống ở chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8, TP HCM đang sống trong cảnh khổ sở bởi sự xuống cấp trầm trọng, chung cư đầy nước thải, ruồi muỗi…

Khu căn hộ chung cư đẳng cấp Giai Việt tọa lạc ở số 854 -856 Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM. Dự án do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đầu tư. Ảnh: VNF.

Dự án chung cư đẳng cấp Giai Việt được bàn giao từ tháng 10/ 2016, thế nhưng, theo tài liệu trên nhiều tờ báo, đến thời điểm giai đoạn này, nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, bên cạnh lại có hạng mục chưa đã đi vào hoạt động theo cam đoan. Hơn nữa chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai còn bị tố chây ì trong việc tổ chức hội nghị nhà chung, bầu ban quản trị. Ảnh: Công lý.Cụ thể, phản ánh trên trang Vietnamfinance, 1 số cư dân sống ở đây cho biết nhiều hạng mục công trình xuống cấp như: Các các con phố ống thoát nước rò rỉ, nước chảy tràn ra tường gây ẩm móc, hôi thối. Ảnh: VNF.Hệ thống PCCC chỉ có tính đối phó, khó thể sử dụng khi ứng dụng thực ở. Bên cạnh, lầu 29, 30 của tòa nhà chưa hoạn thiện, bê tông, cốt thép còn nằm chỏng chơ. Ảnh: SGGP.Tệ hại hơn, tầng hầm 2 của tòa nhà từ lâu biến thành bãi chứa nước thải, nơi sinh sống của ruồi, muỗi là mầm móng gây bệnh nguy hiểm. Ảnh: VNF.Ghi nhận thực ở của PV Báo Công lý cho thấy, ở tầng trệt của block A1.2 chung cư này, mùi hôi thối từ rác thải chung cư bốc lên nồng nặc. Không chỉ vậy, các “họng rác” của dãy nhà không được vệ sinh sạch sẽ, cáu bẩn bám đầy trên nền, tường. Nhiều nắp đậy họng rác cũng bị hư hỏng nhưng không được sửa chữa, nắp không được đâyng kín. Ảnh: Công lý.Nhiều nơi trên sân thượng, công cụ xây dựng còn bị vứt bừa bãi, chưa được thu dọn. Nguy hiểm nhất, kính chắn nước bị bể và giá đỡ kính bằng sắt cũng đã bị rỉ sét. Ảnh: Công lý.

.Liên quan đến các vấn đề còn tồn đọng ở chung cư Giai Việt, nhiều cư dân cho rằng, các con phố ống dẫn nước không ngừng nghỉ bị hư hỏng là 1 vấn đề “nhức nhối”, cần ưu tiên giải quyết. Ảnh: Công lý.Bởi lẽ, trong nhiều căn hộ chung cư bên cạnh các con phố ống nước này, tường nhà bỏng rộp, tróc ra từng mảng lớn, cửa nhà bằng gỗ bị thấm nước nên mục dần. Ảnh: Công lý.

.Đáng chú tâm, nhiều căn hộ chung cư bị nước ngấm vào tường, ngay nơi có toàn bộ cầu dao điện, nguy cơ chập điện có thể xảy ra bất cứ khi nào. Ảnh: PLXH.Trước hiện trạng này, ngày 17/3 vừa qua, nhiều cư dân sống trong block A1.2 (chung cư Giai Việt) đã kéo trụ sở của Quốc Cường Land (số 82 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM) để làm việc cộng đơn vị này và đại diện Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: PLXH.Giải đáp các thắc mắc của cư dân, đại diện chủ đầu tư trả lời rằng: “Việc giải quyết toàn bộ 1 số vấn đề vướng mắc, đã đi vào hoạt động block A1.2 theo ý kiến của cư dân thuộc thẩm quyền của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, không liên quan đơn vị bán sản phẩm là QuocCuongland… Ảnh: PLXH.… Do đây, việc giải quyết được thực giai đoạn này văn phòng Công ty CP Quốc Cường Gia Lai – 26 Trần Quốc Thảo, quận 3. Ngoài trụ sở Công ty Quốc Cường Gia Lai, chúng tôi không chịu trách nhiệm giải quyết. Nếu cư dân điện thoại ở văn phòng QuocCuongland thì chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu QuocCuongland có khiếu nại”. Ảnh: VNF.Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai cũng cho biết, doanh nghiệp này sẽ có thông báo đến cư dân trước ngày 25/3. Ảnh: Công lý.Trước đây, vào trưa ngày 15/7/2016, trong khi công nhân đang xây dựng phần nền của Trung tâm thương mại nằm trong dự án chung cư đẳng cấp Giai Việt thì bất ngờ bức tường ngăn giữa công trình và phần hầm block chung cư A1- B2 đã vỡ. Ảnh: phapluatplus.vn.Do tường vỡ trong khi mưa nên lượng bùn, đá, đất nhão từ công trình tràn vào tầng hầm kế bên. Lực đẩy của bùn, đất đã hất hàng chục xe máy ra nhiều mét, gần 20 xe máy đã bị chôn trong bùn, 1 số xe hơi bị bùn tràn vào nửa thân xe. Rất may thời điểm sập, không có người trong hầm. Ảnh: phapluatplus.vn.
Canhoorchidpark.org Theo Báo mới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm