Chung cư Mường Thanh Đà Nẵng bị đình chỉ hoạt động tầng 2 – 5 trong 1 tháng

Ngày 6.7, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng cho biết vừa có chọn lọc đình chỉ làm việc 1 tháng từ tầng 2 – 5 chung cư đẳng cấp Mường Thanh vì nguyên do chưa chắc chắn điều kiện về an toàn PCCC – CHCN.

Khối căn hộ chung cư chung cư đẳng cấp Mường Thanh Sơn Trà được đình chỉ làm việc từ tầng 2 – 5. ẢNH: HOÀNG SƠN

Đây là những tầng được chủ đầu tư chung cư Mường Thanh Đà Nẵng chuyển đổi công năng trái phép thành 104 căn hộ chung cư, phân phối cho người dân. Hiện người dân đã vào sinh sống ở những căn hộ chung cư, gây gặp khó cho việc xử lý những sai phạm.

Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng cũng kiến nghị UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo những đơn vị liên quan xử lý dứt điểm việc chuyển đổi công năng từ tầng 2 – 5 của chung cư Mường Thanh; chỉ đạo những cơ quan tính năng có liên quan không xác nhận hoặc công chứng những chuyển nhượng pháp lý giữa chủ đầu tư có những hộ dân đối có khu vực từ tầng 2 – 5 công trình…

Trước đây, ngày 25.6, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng có văn bản gửi UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tham khảo ứng dụng giải pháp ngừng cung cấp điện, nước… từ tầng 2- 5 khối nhà chung cư Mường Thanh. Hiện những ngành tính năng TP.Đà Nẵng đã lên phương án cưỡng chế sai phạm ở dự án này.

Vào ngày 5.7, ở Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 13, đề cập đến công tác kiểm tra, xử lý những công trình vi phạm trật tự quản lý thi công, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã lấy dẫn chứng sai phạm từ dự án công trình khách sạn và chung cư Mường Thanh.

Ông Nghĩa cho hay, giai đoạn này công tác xử lý đang gặp phải nhiều gặp khó do chủ đầu tư đã “sử dụng” người mua căn hộ chung cư Mường Thanh làm bình phong đối phó có lực lượng tính năng, đồng thời có nhiều luồng dư luận trái chiều gây nhữngh hiểu không đúng về vụ việc.

“Cả nước đang nhìn nhữngh Đà Nẵng xử lý vấn đề này. Chúng ta phải xử lý nghiêm không chỉ vì ‘cái tiếng của đô thị’ mà chính vì sự nghiêm túc của 1 đô thị trong quá trình phát triển”, ông Nghĩa nhấn mạnh.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm