Có hay không việc ưu ái cho doanh nghiệp chiếm ‘đất vàng’ sông Hậu?

Người đứng đầu UBND quận Ninh Kiều khẳng định doanh nghiệp xây resort chiếm ‘đất vàng’ sông Hậu sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó, không có chuyện ưu ái.

Liên quan đến vụ doanh nghiệp TNHH MTV Dịch vụ – Du lịch Linh Phương (doanh nghiệp Linh Phương) ở số 99 KDC Hoàn Mỹ, Cồn Khương, phường Cái Khế, xây dựng resort chiếm ‘đất vàng’ sông Hậu, ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, trong sáng nay đã chỉ đạo phường Cái Khế lập lại biên bản sai phạm của doanh nghiệp này để gửi về quận.Khu resort của doanh nghiệp Linh Phương chiếm ‘đất vàng’ sông Hậu khiến nhiều người bức xúc.

“Sau khi UBND phường Cái Khế gửi lên thì chúng tôi sẽ có văn bản gửi về Sở Xây dựng để trình UBND TP ra chọn lọc xử phạt hành chính. Quyết định xử phạt này bao gồm phạt tiền và hình thức khắc phục hậu quả. Nếu doanh nghiệp không tự khắc phục, cơ quan công dụng sẽ có phương pháp chế tài, cưỡng chế”, ông Hiển nói.

Trả lời câu hỏi có hay không ngành công dụng quận “ngó lơ” để doanh nghiệp Linh Phương lấn chiếm bờ sông Hậu, xây dựng trái phép “hoành tráng” bởi thế? Ông Hiển cho biết đó là trách nhiệm của UBND phường Cái Khế.

“Đây là trách nhiệm quản lý của địa phương. Trong thời gian qua, địa phương cũng đã phát hiện và xử lý. Phường Cái Khế từng có nhiều phương pháp ngăn chặn không cho xây dựng trái phép nhưng doanh nghiệp cứ triển khai”, ông Hiển nói.

Đến nay resort chiếm ‘đất vàng’ sông Hậu vẫn chưa bị xử lý

“Trong vụ việc này hoàn toàn không có chuyện ưu ái, gửi gắm gì ở đó. Quan điểm của tôi sẽ xử lý đúng theo quy định pháp luật. Sai tới đâu, xử lý tới đó”, người đứng đầu UBND quận Ninh Kiều khẳng định.

Trước đó VietNamNet đưa tin, tháng 3/2018, UBND phường Cái Khế áp dụng kiểm tra việc xây dựng resort của doanh nghiệp Linh Phương.

Qua đó, đơn vị này phát hiện resort đồ sộ này có hành vi xây dựng lấn chiếm bờ sông Hậu nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Công ty Linh Phương đã xây dựng công trình lấn chiếm hành lang an toàn sông Hậu (tại thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu).

Theo đó, doanh nghiệp này đang kè lấn sông và xây dựng xây dựng trụ, đà, sàn đổ bê tông cốt thép, không vách, mái ngói, nền lát gạch hoa có quy mô 362,5m2 so có bờ kè đã được kiến trúc.

Do việc lấn chiếm này vượt quá thẩm quyền nên UBND phường Cái Khế đã gửi tất cả hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính nói trên lên UBND quận Ninh Kiều để đơn vị này tham khảo, xử lý.

Theo đó, phường Cái Khế đề xuất phạt doanh nghiệp Linh Phương 110 triệu đồng và buộc khắc phục tháo dỡ tất cả công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm.

Một tuần sau, do không nhận được chọn lọc xử phạt của cơ quan có thẩm quyền nên ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận Ninh Kiều.

Song gần 3 tháng sau, việc xử phạt vi phạm hành chính đối có doanh nghiệp Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều cho biết mức phạt vi phạm của công trình này thuộc thẩm quyền TP. Cần Thơ. Tuy nhiên, cán bộ của bộ phận văn phòng của UBND quận nhầm tưởng thuộc thẩm quyền của quận nên trình lãnh đạo ký.

Cồn Khương được xem là khu đất “vàng” ở TP Cần Thơ. Nơi đó có vô số khu biệt thự hoành tráng và cũng là nơi nhiều cán bộ ở TP. Cần Thơ và Hậu Giang sinh sống.


Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm