Công nhân căng băng rôn trước dự án The Nassim

Sáng 26-6, vô vàn công nhân căng băng rôn trước cổng dự án The Nassim để đề nghị trả lại tiền công.

Nhiều công nhân của Công ty Khang Nghĩa có băng rôn đến trước cổng dự án The Nassim, phường Thảo Điền, quận 2, để đề nghị trả tiền công. Theo một vài công nhân này, họ đã bị chủ thầu là Công ty Khang Nghĩa thiếu nợ tiền công nhiều tháng nay và hứa sẽ trả tiền khi Công ty Posco E&C Việt Nam chi trả trọn vẹn gói thầu. Tuy nhiên, đến nay dự án đã đi vào đã đi vào hoạt động và đã bàn giao nhà nhưng phía chủ thầu vẫn chưa chi trả tiền cho công nhân.Công nhân căng băng rôn trước dự án The Nassim. Ảnh: ĐÀO TRANG

Anh Huỳnh Công Vinh, 1 công nhân, bức xúc: “Công ty Khang Nghĩa đã hứa lần hứa lượt có chúng tôi là sẽ trả tiền công cho công nhân nhưng nay dự án sắp đã đi vào hoạt động mà tôi chưa thấy đồng tiền nào. Hiện Khang Nghĩa còn nợ tiền công của chúng tôi 80 triệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng đấy cho đến khi nào chủ đầu tư là Công ty Hong Kong Land và Công ty Posco E&C Việt Nam, Công ty CP Khang Nghĩa đứng ra đối thoại và chi trả tiền cho chúng tôi”.

Bên cạnh đây, không ít một vài gia đình công nhân Khang Nghĩa kéo đến tập trung ở dự án The Nassim và đề nghị gặp lãnh đạo. Theo đây, một vài công nhân đề nghị khi nào phía Công ty Posco thống nhất ngày chi trả thì công nhân Khang Nghĩa sẽ về.

Trao đổi có PV, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Dự án Công ty Khang Nghĩa ở công trình The Nassim, cho biết giai đoạn này công trình The Nassim sắp đã đi vào hoạt động nhưng Công ty Posco không chi trả tiền phí cho nhà thầu Khang Nghĩa. “Chính Posco đã đề nghị Công ty Khang Nghĩa làm một vài công việc phát sinh nhưng không chi trả và chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để đưa việc này ra ánh sáng. Phía Công ty Khang Nghĩa đã nhiều lần liên hệ có Posco, UBND phường Thảo Điền, một vài cơ quan công dụng để giải quyết nhưng đến nay không chi trả một vài khoản tiền này thì doanh nghiệp lấy gì để trả tiền cho công nhân” – ông Nghĩa nói.Dự án The Nassim đang đi vào đã đi vào hoạt động. Ảnh: ĐÀO TRANG

“Bảng quyết toán của dự án là 15,5 tỉ đồng nhưng phía Posco chỉ công nhận 1,5 tỉ đồng và không chi trả số tiền này cho nhà thầu thứ cấp cho doanh nghiệp chúng tôi. Hiện ở Công ty Khang Nghĩa đang nợ rất nhiều tiền lương bổng của công nhân cũng như vật tư của một vài nhà cung cấp. Đến nay, một vài bên đang gây sức ép đòi tiền công và đòi toàn bộ vật tư của một vài hạng mục phát sinh đã xây dựng xong hơn năm tháng qua mà không chi trả. Trường hợp Posco và chủ đầu tư là Hong Kong Land không đứng ra giải quyết thì chúng tôi sẽ đưa vụ việc này ra trước một vài cơ quan tài liệu đại chúng”.

Trước sự việc trên, đại diện Hong Kong Land có cử đại diện tiếp xúc có công nhân và hứa sẽ có cuộc họp có Công ty Khang Nghĩa trong thời gian tới. Sau đây, đại diện Công ty Khang Nghĩa, chủ đầu tư Hong Kong Land đã đến UBND phường Thảo Điền để thống nhất phương án giải quyết.

Chiều 26-6, đại diện Công ty Posco E&C Việt Nam cho biết cũng đã nắm được sự việc này. Theo đây, sáng mai, 27-6, đại diện ba doanh nghiệp gồm Posco E&C Việt Nam, chủ đầu tư Hong Kong Land và Công ty Khang Nghĩa sẽ họp để giải quyết vấn đề này.

Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm