Công ty Nam Long ‘kêu cứu’ vì bị xâm hại thương hiệu

Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (Công ty Nam Long) vừa phát đi thông cáo “kêu cứu” vì bị Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (Nam Long Real) sử dụng trái phép và xâm phạm quyền có đối có nhãn hiệu “NAM LONG” đã được bảo hộ độc quyền cho Công ty Nam Long.

Công ty Nam Long trong một lần ký kết có đối tác triển khai dự án. Ảnh Sơn Sơn

Cụ thể, thời gian qua Nam Long Real sử dụng biển hiệu, pháp lý giao dịch và phương tiện kinh doanh (trang tài liệu điện tử namlongreal.vn) khi thực hiện một số giao dịch giao dịch đất nền ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An… có nhãn hiệu Nam Long. Hành vi của đơn vị này không chỉ gây ra hiểu nhầm cho nhiều bạn mà còn phương hại nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu đã được tạo dựng và phát triển lâu nay của Công ty Nam Long.

Nhận thức mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của sự việc, nhằm bảo vệ ích lợi của người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, từ đầu năm 2018, Công ty Nam Long đã áp dụng xác minh, tập hợp tài liệu và gửi đề nghị đến cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý.

Ngày 16.8.2018, đoàn thanh tra bao gồm đại diện Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Bộ Công an đã áp dụng thanh kiểm tra ở trụ sở của Nam Long Real. Tại đó, có sự có mặt và xác nhận của đại diện hợp pháp của Nam Long Real, đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm quyền có trí tuệ đối có nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam.

Ngày 4.9.2018, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 73, phạt đơn vị vi phạm 20 triệu đồng do thực hiện hành vi xâm phạm quyền có trí tuệ đối có nhãn hiệu “Nam Long” đang được bảo hộ độc quyền của Công ty Nam Long. Đồng thời buộc chấm dứt sử dụng, loại bỏ nhân tố “Nam Long” hay “Namlong” trên toàn bộ phương tiện kinh doanh, một số biển hiệu, pháp lý giao dịch (tài liệu dự án, brochure, tờ rơi, danh thiếp, nội dung một số trang tài liệu điện tử…) mà đơn vị này đang sử dụng trái phép.

Canhoorchidpark.org – theo Báo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm