Công ty Tấc Đất Tấc Vàng bị tố chiếm dụng tiền của khách hàng tại dự án KDC Vĩnh Tân

Theo đơn tố cáo, mặc dù bạn đã đóng đủ tiền cho Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, nhưng công ty này lại không chuyển tiền cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để làm thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn.

Mới đó, VTC News nhận được đơn tố cáo của nhiều bạn mua đất nền ở dự án KDC Vĩnh Tân (ấp 5, huyện Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Kỹ thuật Becamex IJC (Công ty Becamex) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng (Công ty Tấc Đất Tấc Vàng) làm nhà bán dự án.

Theo đơn tố cáo của 1 số bạn, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã chiếm giữ số tiền mà bạn đóng GĐ cuối và không nộp lại cho chủ đầu tư là Công ty Becamex, nên hiện Công ty Becamex vẫn không ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn.

Đơn tố cáo ghi rõ, giữa năm 2015, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng (ông Hoàng Anh Tuấn làm đại diện pháp nhân) ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở 1 số lô đất ở dự án KDC Vĩnh Tân, Visip 2 mở rộng (do Công ty Becamex làm chủ đầu tư) có nhiều bạn.

Phối cảnh dự án KDC Vĩnh Tân (ấp 5, huyện Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Tuy nhiên, mặc dù bạn đã đã đi vào hoạt động và thực hiện đúng nghĩa vụ tài chính 1 số GĐ trong hợp đồng, đóng đủ tiền cho Công ty Tấc Đất Tấc Vàng nhưng công ty này lại không chuyển tiền cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để làm thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Rất nhiều lần chúng tôi tìm đến Công ty Tấc Đất Tấc Vàng để đối chất, thế nhưng ông Hoàng Anh Tuấn chỉ cho nhân viên tiếp và tel có chúng tôi qua tel chứ không hề chịu gặp mặt. Những lần tel, công ty luôn hứa sẽ giải quyết, thế nhưng đến giờ đã vài năm trôi qua nhưng Công ty Tấc Đất Tấc Vàng vẫn không thực hiện và vẫn giữ tiền của chúng tôi mà không chịu nộp qua cho chủ đầu tư”, 1 bạn mua đất nền ở dự án bức xúc.

Theo bạn này, hiện họ đang bị Công ty Becamex phạt tiền có lãi suất 18%/năm do chi trả chậm, đồng thời phải chịu chi trả lãi vay ngân hàng và không được phép thi công trên đất mình đã bỏ tiền ra mua.

Trước hiện trạng trên, nhiều bạn lo lắng vì có nguy cơ mất quyền sử dụng đất do quá hạn đóng tiền cho Công ty Becamex nên có thể bị thu hồi theo quy định trong hợp đồng chuyển nhượng.

Để làm rõ vấn đề trên, PV VTC News đã tel làm việc có ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng. Ông Tuấn cho rằng, việc ra sổ chậm trễ của bạn lỗi thuộc về chủ đầu tư là Công ty Becamex, phía Tấc Đất Tấc Vàng không liên quan.

“Tôi đã làm việc có 1 số bạn, thực chất đó chỉ là chuyển nhượng giao sổ. Việc giao sổ chậm trễ là do Becamex, vì Becamex chậm giao sổ nên chúng tôi giữ lại tiền.

Vấn đề bạn không được ra sổ là nằm ở Becamex. Becamex chậm ra sổ đã 3 năm rồi, tiền chúng tôi đang giữ chỉ là phí ra sổ. Hiện chúng tôi cũng đã làm việc có Becamex, mọi việc sẽ được giải quyết sớm thôi”, ông Tuấn cho biết.

Theo đơn tố cáo của 1 số bạn, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã chiếm giữ số tiền mà bạn đóng GĐ cuối và không nộp lại cho chủ đầu tư là Công ty Becamex IJC.

Để tài liệu khách quan, PV tiếp tục tel làm việc có đại diện chủ đầu tư là Công ty Becamex, công ty này xác nhận việc bạn tố Công ty Tấc Đất Tấc Vàng nhận tiền nhưng không nộp về Công ty Becamex là có thật. Tuy nhiên, theo công ty này, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng chỉ là bạn của Becamex chứ không phải nhà bán của dự án KDC Vĩnh Tân.

“Hiện Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã đã đi vào hoạt động xong nghĩa vụ tài chính có công ty chúng tôi. Trong hợp đồng giữa bạn có Công ty Tấc Đất Tấc Vàng có ghi rõ là thực hiện xong nghĩa vụ tài chính giá trị lô đất, thì bạn tiếp tục đã đi vào hoạt động 1 phần giá trị còn lại phải đóng cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để đã đi vào hoạt động chứng nhận cấp quyền sử dụng đất cho bạn”, đại diện Công ty Becamex tài liệu.

Như vậy, theo Công ty Becamex, do bạn không đọc kỹ hợp đồng nên mới dẫn đến việc tiếp tục đóng số tiền còn lại cho Công ty Tấc Đất Tấc Vàng. Trong trường hợp này, đáng lẽ Công ty Tấc Đất Tấc Vàng phải trả lại số tiền không có trong hợp đồng cho bạn thì đơn vị này vẫn cố tình nhận tiền mà không nói rõ cho bạn.

Đáng nói, sau khi nhận tiền, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng lại không đóng số tiền đã thu sai cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để làm sổ đỏ cho bạn.

“Các lô đất được Công ty Tấc Đất Tấc Vàng mua của Công ty Becamex đến thời điểm giai đoạn này đã đã đi vào hoạt động xong nghĩa vụ tài chính, chỉ còn GĐ ra sổ cho bạn. Công ty Tấc Đất Tấc Vàng chỉ là đơn vị đã mua nhà ở theo hợp đồng chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai có bạn.

Hiện chúng tôi đã tiếp nhận và trả lời cho bạn của Công ty Tấc Đất Tấc Vàng về các vấn đề họ bức xúc. Theo nội dung hợp đồng chuyển nhượng thì sau khi chuyển nhượng hợp đồng đã đi vào hoạt động giá trị lô đất, bạn phải đã đi vào hoạt động phần còn lại cho chủ đầu tư làm thủ tục yêu cầu cấp sổ đỏ- tức giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện ở chúng tôi làm đúng có hợp đồng cam đoan giữa 1 số bên và không có liên quan đến sự việc giữa bạn khiếu nại Công ty Tấc Đất Tấc Vàng”, đại diện Công ty Becamex nói.

Canhoorchidpark.org – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm