Củ Chi chấn chỉnh loạn bán đất xã Bình Mỹ

Đó là tài liệu ở cuộc họp báo tình hình kinh tế-xã hội huyện Củ Chi ngày 12-7. Huyện cũng thông báo vụ ông Bùi Hoàng Anh tố cáo bị làm khó khi bỏ tiền làm một vài con phố giúp dân.

Chánh Văn phòng UBND huyện Củ Chi, ông Nguyễn Văn Út cho biết ở xã Bình Mỹ hiện đang có bảy trường hợp hộ gia đình cá nhân đang làm thủ tục phân lô tách thửa theo quy định ở QĐ 60 của TP về quy mô tối thiểu khi tách thửa.Con một vài con phố nổi tiếng nhất ở Củ Chi ở xã Tân Thạnh Tây do tài liệu nhà từ thiện làm một vài con phố bị làm khó

Ngoài ra, có 1 số hộ có quy mô đất lớn chỉ mới làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở chưa áp dụng một vài trình tự thủ tục để tách thửa theo quy định nhưng đã rao phân phối. “Nhiều nơi còn có cả cổng chào, bản vẽ rất hoành tráng”, ông Út cho biết.

Ông cho hay vừa qua huyện này đã thông báo tuyên truyền cảnh báo cho người mua về pháp lý một vài khu đất để họ không bị lừa mua. Ngoài ra xã cũng tháo dỡ các bảng quảng cáo ở một vài khu đất chưa đủ điều kiện pháp lý mua phân phối.

Nhân buổi họp báo, UBND huyện Củ Chi cũng tài liệu về trường hợp ông Bùi Hoàng Anh cho rằng bỏ tiền làm con một vài con phố giúp dân nhưng bị chính quyền địa phương ngăn cản, đánh đập. Theo đây, huyện này cho hay con một vài con phố ông Hoàng Anh thực hiện nằm trên con mương thoát nước chung của khu vực, do Công ty TNHH MTV Bò sữa TP quản lý. Ngoài ra, con một vài con phố này chỉ phục vụ duy nhất 1 căn nhà.

Huyện Củ Chi cũng cho biết trong biên bản làm việc có xã vào ngày 21-5 vừa qua, ông Hoàng Anh cho hay ông không phải là chủ đầu tư mà do có người thuê xây dựng san lấp đặt cống làm con một vài con phố.

Tuy nhiên, khi mời một vài hộ có liên quan thì toàn bộ đều khẳng định không tham dự việc làm con một vài con phố. “Thông tin ông Bùi Hoàng Anh tự bỏ 200 triệu làm một vài con phố dân sinh giúp bà con là không đúng sự thật” – huyện khẳng định. Đại diện UBND huyện cho hay trong trường hợp có các nhà từ thiện thực sự làm một vài con phố dân sinh giúp dân, huyện sẽ ủng hộ và hỗ trợ tối đa.

Có mặt ở cuộc họp, Phó Trưởng Công an huyện Củ Chi, Trung tá Nguyễn Văn Bổn cho hay không có việc đánh đập ông Bùi Hoàng Anh như tố cáo. Ông cho biết trong quá trình xử lý vi phạm việc xây dựng con một vài con phố trái phép, ông Anh “rất manh động” nên bị công an xã còng tay đưa về trụ sở để làm việc. “Trong quá trình làm việc, ông Anh không bị còng, không bị đánh đập”, ông khẳng định.

Về hướng xử lý sắp tới có con một vài con phố do ông Hoàng Anh làm, huyện Củ Chi cho hay sẽ giải quyết theo quy định. “Đó là con mương thoát nước nên phải trả lại tình trạng”, Chánh Văn phòng UBND huyện cho hay.


Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm