Cư dân phản đối ban quản trị về phí bảo trì

Một số cư dân chung cư Phú Hoàng Anh 1 (Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM) phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM về việc ban quản trị (BQT) tăng phí bảo trì cao hơn so có mặt bằng trong khu vực, 1 số khoản thu chi tài chính không rõ ràng, gây bức xúc và bất an cho cư dân.

Theo cư dân, giai đoạn này chung cư đang thu phí dịch vụ là 5.000 đồng/m2, cao gấp đôi so có 1 số chung cư có cộng địa điểm địa lý, tương đồng về hạ tầng. Mới đấy, BQT còn đưa ra thông báo sẽ nâng mức phí này lên 6.500 đồng khiến người dân càng thêm bất bình.

Ông Bùi Chu Giang bức xúc: “Chúng tôi phản đối vì có mức phí giai đoạn này và 2% quỹ bảo trì của tòa nhà đã hơn 39 tỉ đồng. Số tiền này gửi ngân hàng thì tiền lãi 1 năm lên tới 3 tỉ đồng, hoàn toàn đủ chi trả cho việc hoạt động, không cần phải tăng thêm”. Cạnh đây, 1 số pháp lý kê khai tài chính BQT cung cấp cho cư dân mà chỉ đưa ra 1 bản quyết toán hằng năm. Trong đây có các khoản chi tiêu không hợp lý, nhiều mục chi sửa chữa giống hệt nhau liên tục trong nhiều tháng có số tiền y như nhau. Các cư dân cho rằng các thắc mắc của họ không được BQT giải đáp thấu đáo. Mới đấy, cư dân yêu cầu tổ chức hội nghị nhà chung cư, thành lập ban giám sát.

Chung cư Phú Hoàng Anh 1. Ảnh: NGUYỄN THẮNG

Chúng tôi điện thoại có ông THT, trưởng BQT nhưng ông cho biết đã từ nhiệm nên không cung cấp tài liệu.

Trao đổi có phóng viên, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch UBND xã Phước Kiển, cho biết xã đã có văn bản yêu cầu Thường trực UBND huyện Nhà Bè chỉ đạo 1 số phòng ban công dụng huyện tham mưu giải quyết 1 số vấn đề liên quan đến chung cư này. Để giải quyết bức xúc cho cư dân, xã sẽ tiếp tục theo dõi, tiếp nhận phản ánh của cư dân thảo luận có BQT trong việc công khai thu chi tài chính để cư dân được biết.

Đại diện UBND huyện Nhà Bè cho biết đã nhận được đơn thư phản ánh từ cư dân Phú Hoàng Anh. Tuy nhiên, vấn đề thanh tra tài chính không thuộc thẩm quyền của huyện, quận, vì vậy huyện đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND TP và Sở Xây dựng TP để trả lời đơn thư người dân. Về việc BQT tự ý xin từ nhiệm, huyện sẽ tổ chức cuộc họp nhằm lắng nghe ý kiến của cư dân. Việc thành lập ban giám sát chung cư thì đến nay chưa có quy định cụ thể, huyện sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp trên để tham khảo vấn đề này.


Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm